24/09/2020 | 3

Hơn 800 công nhân và nhiều đối tác lo lắng vì chủ người Trung Cộng bỗng dưng “biến mất”

Hơn 800 công nhân và nhiều đối tác lo lắng vì chủ người Trung Cộng bỗng dưng “biến mất”

Công nhân (Ảnh: Pháp Luật)

Tin Vietnam.- Báo Pháp luật ngày 23 tháng 9 năm 2020 loan tin, hơn 800 công nhân và nhiều đối tác làm ăn của công ty trách nhiệm hữu hạn Shop- Vac Việt Nam do người Trung Cộng làm chủ, đặt tại khu công nghiệp Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đang rơi vào tình trạng lo lắng vì toàn bộ lãnh đạo công ty đã biến mất.

Theo công nhân, vài ngày trước họ nhận được thông báo từ công ty cho công nhân dừng việc để chờ nguyên liệu về. Đến sáng 19 tháng 9, hàng trăm công nhân đến công công ty làm việc thì mới biết toàn bộ lãnh đạo công ty chủ yếu là người Trung Cộng đã không đến công ty.

Từ đó đến nay, ngày nào công nhân cũng đến trước cổng công ty để chờ đợi đòi quyền lợi nhưng không thấy ai xuất hiện. Một công nhân cho biết, chị sợ chủ công ty bỏ trốn, sợ mất việc làm, sợ không được trả tiền lương và các quyền lợi kèm theo.

Ông Vũ Văn Hùng, giám đốc công ty bao bì Hồng Phát cho biết, phía Shop-Vac còn nợ tiền hàng của công ty ông gần 20 tỷ đồng nhưng ông không liên lạc được với giam đốc công ty. Theo ông Hùng, ngoài công ty của ông thì còn có nhiều ông ty vận tải, công ty cung cấp phụ liệu cho Shop-Vac cũng đang như bị ngồi trên đống lửa, vì phía Shop-Vac nợ tiền chưa trả. Trước tình trạng này, các công ty đã đề nghị nhà cầm quyền vào cuộc, kiểm kê, niêm phong tài sản của Shop-Vac để đề phòng công ty này tẩu tán tài sản, trốn nợ nhưng không có bất kỳ cơ quan cầm quyền nào làm.

Ông Phạm Minh Phương, trưởng ban cai quản khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cho biết, công ty Shop-Vac đang nợ người lao động Việt 10 tỷ đồng, nợ tiền thuê nhà xưởng hơn 10 tỷ đồng, còn các khoản nợ của đối tác cung cấp nguyên phụ liệu là bao nhiêu thì ông chưa biết.

An Nhiên