06/01/2022 | 27

Hơn 80 triệu người có thể đối diện với tuyết và gió lớn từ Đông sang Tây

Hơn 80 triệu người có thể đối diện với tuyết và gió lớn từ Đông sang Tây

Hơn 83 triệu người vào thứ Năm đã nhận được một số khuyến cáo về con bão mùa đông trải dài từ Tây Bắc Thái Bình Dương đến New England. Các nhà khí tượng học theo dõi cơn bão đầu tiên đang tạo ra tuyết dày tại tiểu bang Tennessee, nơi tốc độ tuyết rơi từ 1 đến 2 inch mỗi giờ có khả năng gây ra việc di chuyển khó khăn vào buổi sáng dọc theo xa lộ I-40, bao gồm cả thành phố Nashville.

Đến thứ Năm, khu vực tuyết này được dự báo sẽ di chuyển qua tiểu bang Tennessee, Kentucky, West Virginia, South Ohio và vào vùng núi Appalachian.

Vào đêm thứ Năm, tuyết được dự báo sẽ rơi nhiều nơi giữa Đại Tây Dương và nội địa Đông Bắc, ảnh hưởng đến các thành phố từ Fredericksburg, Virginia, về phía bắc Washington đến Pittsburgh, Pennsylvania, và cuối cùng lan rộng trên xa lộ I-95 từ Philadelphia đến New York và đến Boston. Giờ cao điểm sáng thứ Sáu là lúc cơn bão này được dự báo là nặng nhất.

Vào lúc mặt trời mọc vào thứ Sáu, tuyết được dự báo sẽ kết thúc ở Washington và Philadelphia nhưng dự kiến vẫn sẽ tiếp tục rơi dày đặc trên khắp Thành phố New York, Hartford, Connecticut, Boston. Đây là một hệ thống bão di chuyển nhanh, vì vậy tất cả tuyết sẽ phủ ngoài bờ biển New England vào đầu giờ chiều.