Đang tải...
22/03/2020 | 1

Hơn 80 triệu dân Hoa Kỳ ở nhà khi chính phủ thắt chặt biện pháp ngăn ngừa coronavirus

Hơn 80 triệu dân Hoa Kỳ ở nhà khi chính phủ thắt chặt biện pháp ngăn ngừa coronavirus

Ảnh: NBCNews

Tính đến thứ Bảy (21 tháng 3), số người Mỹ chịu ảnh hưởng của lệnh phải ở nhà đã tăng đến hơn 80 triệu người, khi tiểu bang New Jersey gia nhập các tiểu bang ban hành lệnh yêu cầu người dân ở nhà hoặc những lệnh phong tỏa khác để chống lại sự lây lan của coronavirus.

Ông Phil Murphy, thống đốc tiểu bang New Jersey cho biết ông phải làm giảm sự lây lan của coronavirus và bảo đảm cư dân thực hành việc giữ khoảng cách an toàn xã hội. Lệnh ở yên tại nhà của New Jersey áp dụng cho gần như tất cả 9 triệu cư dân của tiểu bang. Lệnh này được đưa ra sau khi Illinois ban hành lệnh tương tự vào hôm thứ Sáu, áp dụng cho 13 triệu cư dân; theo sau biện pháp tương tự ở California đối với 40 triệu dân.

Tại New York, với dân số hơn 19 triệu người, thống đốc Andrew Cuomo đã ra lệnh tất cả các công ty không có vai trò quan trọng hãy để nhân viên của họ ở nhà. Thống đốc Pennsylvania cũng yêu cầu đóng cửa tất cả các công ty không thiết yếu.

Vào hôm thứ Bảy (21 tháng 3), New York thông báo rằng số ca nhiễm coronavirus tại tiểu bang đã tăng lên 10,000 ca. Theo dữ kiện của Đại học Johns Hopkins, toàn thế giới hiện có hơn 27,000 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus. (BBT)

Loading...