12/05/2019 | 4

Hơn 500 người di tản khỏi thư viện trường đại học Canberra – Úc do mùi sầu riêng

Hơn 500 người di tản khỏi thư viện trường đại học Canberra – Úc do mùi sầu riêng

Ảnh: Zing

Tin từ Singapore – Vào chiều Thứ Sáu (10/5), khoảng 550 người được di tản khỏi thư viện trường đại học Canberra tại Úc sau khi phát hiện mùi khí lạ nồng nặc.

Sau đó, thư viện trường đăng thông báo trên mạng xã hội Facebook cho biết, nguồn gốc của mùi trên bắt nguồn từ một quả sầu riêng trong thùng rác. Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Lãnh thổ Thủ đô Úc cho biết, khoảng 3 giờ 30 phút chiều theo giờ địa phương, các nhân viên cứu hỏa lục xoát tòa nhà và tìm ra nguồn gốc của mùi lạ. Nhóm Hazmat cũng tiến hành giám sát không khí để bảo đảm khu vực này được an toàn. Sau đó, thư viện trường đại học Canberra được mở cửa trở lại.

Trong một bình luận trên mạng xã hội Facebook, thư viện trường cho biết thêm rằng, trái sầu riêng đã được đem ra khỏi tòa nhà trong một túi kín. Tài khoản Facebook của Amitia Kirana bày tỏ quan điểm rằng đồ ăn và thức uống không nên được mang vào thư viện. Trả lời bình luận này, thư viện trường cho biết họ cho phép các đồ ăn và thức uống được bọc lại ở tất cả các tầng, nhưng thức ăn nóng chỉ được mang đến tầng B (level B). Thư viện cũng tạm thời thay đổi ảnh đại diện Facebook thành một biểu tượng cấm sầu riêng. (Mộc Miên)