16/01/2016 | 1

Hơn 500 bà con giáo dân Tân Yên biểu tình trước công an huyện Quỳnh Lưu

Hơn 500 bà con giáo dân Tân Yên biểu tình trước công an huyện Quỳnh Lưu

Bà con giáo dân đã cầm cờ Hội Thánh màu vàng trắng, tập trung biểu tình ôn hoà trước Trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu. Nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu đã huy động công an, an ninh, công an chìm mặc thường phục, cảnh sát giao thông và công an xã đến để kiểm soát tình hình.

Một giáo dân cho biết: “Công an huyện Quỳnh Lưu đã hẹn chúng tôi sẽ xuống làm việc với bà con giáo dân ngày thứ Sáu, 15/01/2016 để trả lời việc côn đồ đánh cha xứ. Nhưng họ đã không đến, mà bảo bà con tự lên mà lấy. Vì vậy, hôm nay chúng tôi lên để yêu cầu họ trả lời việc họ điều tra đến đâu và kết quả như thế nào?”

Đến hơn 8:35 sáng, nhưng phía công an huyện vẫn bảo là chưa đến giờ làm việc và bắt bà con đứng ở ngoài cổng, không cho vào bên trong trụ sở.

Sau đó một viên công an thông báo rằng họ chỉ muốn gặp một số đại diện của đoàn biểu tình để làm việc. Tuy nhiên, giáo dân không đồng ý và yêu cầu là tất cả mọi người đều có quyền được vào, được biết mọi thông tin.

Phóng viên SBTN có mặt tại hiện trường nhận thấy, bà con giáo dân rất tức giận trước cách hành xử của công an huyện Quỳnh Lưu. Một giáo dân chia sẻ: “Chúng tôi rất bức xúc trước cách điều tra của công an huyện Quỳnh Lưu. Họ dường như muốn bưng bít sự việc. Chúng tôi đã yêu cầu họ nếu không đủ khả năng điều tra sự việc thì cứ giao những tên côn đồ đó cho chúng tôi điều tra.”

Sau cùng, phía công an huyện Quỳnh Lưu lại tiếp tục hẹn lại bà con giáo dân đến chiều ngày thứ Tư, 20/01/2016, sẽ xuống trụ sở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu để trả lời một phần kết luận sự việc.

Xin nhắc lại, trước đó, vào tối ngày 31/12/215, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã bị khoảng 20 tên côn đồ hành hung, đánh đập, cướp tài sản trước trụ sở công an xã An Hoà với sự chứng kiến của trưởng và phó trưởng công an xã nhưng họ không can thiệp. Sau đó, bà con giáo dân đã có mặt và bắt giữ được một tên côn đồ trong nhóm đã hành hung Linh mục, giao cho công an huyện Quỳnh Lưu xét xử.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Ân Thiên / SBTN