18/01/2021 | 0

Hơn 4,500 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong 2 tuần đầu năm

Hơn 4,500 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong 2 tuần đầu năm

Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện (BCA)

Tin từ Hà Nội: Lực lượng biên phòng cộng sản Việt Nam cho biết tình trạng người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vẫn trở lên phức tạp. Chỉ trong 2 tuần đầu tiên của năm nay, lực lượng biên phòng đã phát hiện hơn 4,500 người nhập cảnh trái phép từ 3 quốc gia có chung đường biên giới. Riêng trong ngày 15/01, nhà chức trách đã phát hiện 545 người vượt biên giới vào Việt Nam, bao gồm 391 từ Trung Cộng, 148 từ Campuchia và 6 từ Lào.

Phó Thủ tướng cộng sản Việt Nam  Vũ Đức Đam, trưởng ban  quốc gia về phòng và chống đại dịch Covid-19, cho biết không thu tiền trong thời gian cách ly tập trung ở cơ sở đối với công dân Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ về nước.  Ông cho biết thêm là thời gian cách ly sẽ bị kéo dài đối với người nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng có biến chủng mới.

Trong một diễn biến mới liên quan đến đại dịch Covid-19, bộ ngoại giao cộng sản Việt Nam cảnh báo công dân không tới các quốc gia đã ghi nhận biến thể COVID-19, vốn được coi là gây lây nhiễm mạnh hơn. Hiện có ít nhất 50 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã ghi nhận biến thể COVID-19. Ca nhiễm chủng COVID-19 mới đầu tiên ở Việt Nam là một bệnh nhân nữ 44 tuổi từ Anh Quốc trở về nước ngày 22/12 và đã được cách ly ngay.

Quốc Tuấn