07/09/2017 | 0

Hơn 40 Hecta rừng ở Bình Định bị đốn mà nhà cầm quyền không biết

Hơn 40 Hecta rừng ở Bình Định bị đốn mà nhà cầm quyền không biết

Ảnh: Báo Giao Thông

Nhà chức trách huyện An Lão, tỉnh Bình Định đang giám định thiệt hại sau khi được báo cáo về sự việc hơn 40 héc ta rừng tự nhiên ở huyện này bị đốn sạch mà chính quyền không hề hay biết.

Hôm Thứ Năm, ông Phạm Văn Nam, chủ tịch huyện An Lão, nói với báo chí rằng đến nay, hạt kiểm lâm huyện An Lão đã phối hợp với xã An Hưng cùng các đơn vị có liên quan đã đo đạc và thống kê có 43.7 héc ta rừng đã bị chặt hạ. Ông Nam cho biết con số thống kê thiệt hại này sẽ được dùng làm căn cứ để khởi tố vụ án. Cũng theo ông Nam, rừng tự nhiên ở hai khoảnh 7 và 8, tiểu khu 1, xã An Hưng hầu hết bị triệt hạ cách đây chừng 10 ngày.

Tuy nhiên, có nguồn tin nói với Thông Tấn Xã Việt Nam rằng, giới hữu trách đã bắt gặp dấu hiệu phá rừng vào đầu tháng 6 năm nay. Khi đó, họ thấy khoảng 1 héc ta rừng bị chặt hạ, nhưng đã làm ngơ, không đưa ra một biện pháp nào để ngăn chặn. Từ đó đến nay, khu rừng đó tiếp tục bị tàn phá lên tới gần 44 héc ta.

Được biết việc giám định thiệt hại sẽ tiến hành vào ngày 12 tháng 9. Ông Đoàn Văn Tá, hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện An Lão, nói rằng do địa điểm xảy ra phá rừng nằm ở khu vực đồi núi hiểm trở, nên kiểm lâm thuộc xã An Hưng không kịp phát giác. Nhưng nguồn tin của Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết, đường từ xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn đi lên khu vực này rất thuận lợi, xe hơi có thể chạy được.

Huy Lam/SBTN