22/02/2015 | 0

Hơn 3,500 người nhập viện vì đánh nhau trong dịp tết

Hơn 3,500 người nhập viện vì đánh nhau trong dịp tết

Nhiều người thừa nhận một trong những nguyên nhân chính là do rượu, bia quá chén. Về tình hình bệnh nhân nhập viện, Bộ Y tế Việt Nam cho biết, từ ngày 27 Tết đến mùng 2 Tết Nguyên Đán Ất Mùi, có hơn 3,500 trường hợp nhập viện do bị thương vì đánh nhau. Trong đó, đêm Giao thừa và mùng 1 Tết, con số này là hơn 800 ca bị thương do đánh nhau phải nhập viện và đã có 9 trường hợp tử vong.

Cũng trong khoảng thời gian này, cả nước đã ghi nhận 46 trường hợp nhập viện do pháo nổ, đa phần là vào đêm Giao thừa và mùng 1 Tết. Các vụ tai nạn do chất nổ khác cũng ghi nhận 23 trường hợp phải nhập viện, có 1 trường hợp tử vong.

Theo tin tức từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ở Việt Nam, trong bảy ngày nghỉ Tết (từ 15-21/2 tức từ 27 Tết đến mùng 3 Tết) cả nước xảy ra 427 vụ tai nạn giao thông, làm chết 246 người, bị thương 415 người.

Nguồn tin nói số người chết vì môtô, xe gắn máy có xu hướng tăng cao. Địa điểm xảy ra tai nạn phần lớn là tại các đường quốc lộ, tỉnh lộ và đường nông thôn. Nguyên nhân chính được cho là do người dân không tuân thủ luật giao thông. Sự vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định vẫn thường xuyên diễn ra.

Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu Nước giải khát Việt Nam cho biết, năm 2014, sản lượng sản xuất và tiêu thụ bia ở Việt Nam tăng khoảng 3% và đạt 3,1 tỷ lít. Năm 2013, Tổ chức nghiên cứu thị trường Eurowatch công bố con số thông kê cho thấy, 3 tỷ lít bia đã được tiêu thụ ở Việt Nam, tương đương số tiền là khoảng 3 tỷ USD.

Hồng Tú / SBTN