30/09/2021 | 18

Hơn 300 công nhân viên của United Airlines bị chấm dứt hợp đồng vì từ chối tiêm vaccine COVID-19

Hơn 300 công nhân viên của United Airlines bị chấm dứt hợp đồng vì từ chối tiêm vaccine COVID-19

Hãng hàng không United Airlines cho biết số lượng nhân viên bị chấm dứt hợp đồng vì từ chối tiêm vắc xin COVID-19 đã giảm gần một nửa, xuống còn 320 người, khi nhiều công nhân tải lên hình ảnh thẻ tiêm chủng của họ.

Một phát ngôn viên của hãng hàng không cho biết hôm thứ Năm rằng số lượng các vụ vi phạm tiềm năng giảm cho thấy chính sách yêu cầu tiêm phòng của công ty đang phát huy tác dụng.  United Airlines vào tháng 8 đã thông báo rằng họ sẽ yêu cầu nhân viên tiêm phòng, gọi đây là một biện pháp an toàn quan trọng.

Hãng hàng không cho biết trong tuần này, 593 nhân viên phải đối mặt với việc bị thôi việc. Hãng hàng không đã giảm con số đó vào thứ Năm và cho biết hơn 99% công nhân của hãng đã tiêm chủng hoặc nộp đơn xin miễn trừ y tế hoặc tôn giáo. Những người có yêu cầu miễn trừ được chấp thuận sẽ được đưa vào tình trạng y tế hoặc nghỉ việc và có thể bị mất thu nhập.

Sáu nhân viên United được miễn trừ đã kiện hãng hàng không này lên tòa án quận liên bang ở Texas, cho rằng họ bị phân biệt đối xử vì tình trạng y tế hoặc tín ngưỡng tôn giáo. United đã nói rằng vụ kiện không có giá trị.