Hơn 250,000 ngôi nhà ở Đông Bắc Hoa Kỳ mất điện do bão tuyết

Hơn 250,000 ngôi nhà ở Đông Bắc Hoa Kỳ mất điện do bão tuyết

Hơn 250,000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Đông Bắc Hoa Kỳ bị mất điện vào hôm thứ Ba (19 tháng 4) sau khi một cơn bão mùa xuân mang theo gió mạnh và tuyết lớn quét qua khu vực. Reuters dẫn lời Cơ quan thời tiết quốc gia (NWS) cho biết cơn bão dự trù sẽ đổ thêm vài inch tuyết ở Pennsylvania, Vermont và New York.

Cơn bão sẽ giảm dần vào chiều thứ Ba sau khi trút xuống lượng tuyết dày từ 6 đến 12 inch (15-30cm) với sức gió đạt mức hơn 50 dặm một giờ. Trang Poweroutage.us đưa tin cơn bão lần này khiến hơn 190,000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở tiểu bang New York và 47,000 người khác ở Pennsylvania bị mất điện tính đến chiều thứ Ba. 32,000 khách hàng của công ty điện lực ở Maine và Vermont cũng gặp tình trạng tương tự.

National Grid, một công ty điện lực ở New York, cho biết trong một tuyên bố rằng nhân viên điện lực hiện đang đánh giá và phục hồi các thiệt hại. Họ cho biết tuyết rơi dày, ẩm ướt và gió lớn đã gây ra thiệt hại đáng kể trên diện rộng khắp các khu vực của Trung, Đông và Bắc New York.

Nhiều đoạn phim và ảnh chụp những thân cây phủ đầy tuyết và đường dây điện đổ trên các lòng đường và vỉa hè được lan truyền. Bộ giao thông vận tải cũng đăng trên Twitter rằng đường dây điện và cây cối bị đổ đã buộc các con đường ở một số cộng đồng ở trung tâm và ngoại ô New York phải đóng cửa. NWS cho biết tuyết sẽ sớm tan vì nhiệt độ dự trù lên đến 50 độ F và đạt mức 60 độ vào thứ Tư và cuối tuần.