02/05/2020 | 18

Hơn 2,500 người biểu tình tập trung tại Huntington Beach sau khi Thống đốc Gavin Newsom ra lệnh đóng cửa các bãi biển quận Cam

Hơn 2,500 người biểu tình tập trung tại Huntington Beach sau khi Thống đốc Gavin Newsom ra lệnh đóng cửa các bãi biển quận Cam

Ảnh: KTLA

Vào hôm thứ sáu (1 tháng 5), hơn 2,500 người biểu tình đã tập trung tại Huntington Beach sau khi thành phố này tuyên bố sẽ theo đuổi hành động pháp lý chống lại lệnh đóng cửa các bãi biển Quận Cam của Thống đốc California Gavin Newsom.

Trước đó một ngày, Hội đồng thành phố Huntington Beach đã bỏ phiếu thông qua chỉ thị yêu cầu luật sư thành phố theo đuổi “mọi ành động pháp lý cần thiết để thách thức lệnh đóng cửa bãi biển của ông Newsom.” Đến thứ sáu, một thẩm phán đã từ chối ban hành lệnh cấm tạm thời, có nghĩa là lệnh của thống đốc vẫn còn hiệu lực.

Trong cuộc họp báo vào cùng ngày, thống đốc Newsom cho biết ông không ngạc nhiên trước tuyên bố của Hội đồng thành phố Huntington Beach. Tại thời điểm hiện tại, thành phố đã đồng ý đóng cửa các bãi biển vào thứ Sáu theo lệnh của thống đốc. Các hoạt động bao gồm tắm nắng, đi bộ, chạy bộ và các môn thể thao dưới nước cũng bị cấm. Trước tình hình này, Thị trưởng Huntington Beach Lyn Semeta nói rằng lệnh của Thống Đốc Newsom là “vi phạm hiến pháp.”

Cuộc biểu tình vào Thứ Sáu được tổ chức bởi nhóm We Have Rights để phản đối lệnh cách ly xã hội của tiểu bang. Nhóm này đã yêu cầu thống đốc Newsom mở cửa các công ty và nhà thờ.

Mặc dù trang web của nhóm We Have Rights kêu gọi mọi người giữ khoảng cách an toàn, nhưng các camera của Sky5 đã quay lại cảnh những người biểu tình tập trung tại ngã tư đường Pacific Coast Highway và Main Street, không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách an toàn. Nhiều người trong đám đông vẫy cờ Hoa Kỳ, và một số người đội mũ Make America Great Again và cầm các bảng hiệu ủng hộ Tổng thống Trump. (BBT)