02/12/2020 | 3

Hơn 236,000 khách hàng của công ty điện lực Socal Edison đối diện nguy cơ bị mất điện khi tình trạng báo động đỏ được tái ban hành 

Hơn 236,000 khách hàng của công ty điện lực Socal Edison đối diện nguy cơ bị mất điện khi tình trạng báo động đỏ được tái ban hành 

Ảnh: Reuters

Khi báo động đỏ đã được tái ban hành ở South California, hơn 236,000 khách hàng của công ty điện lực South California Edison (SCE) tiếp tục đối mặt với tình trạng mất điện bắt đầu từ tối hôm thứ Tư (2/12). 

Chương trình Ngắt Điện An Toàn Công Cộng của công ty được thực hiện để giảm nguy cơ cháy rừng do thiết bị điện bị hư hại khi có gió mạnh. Một số vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử California có liên quan đến việc thiết bị điện bị hư hại. 

Công ty Edison cho biết đang theo dõi các điều kiện thời tiết để có thể ngắt điện bắt đầu từ khoảng 9 giờ tối thứ Tư và có khả năng kéo dài đến thứ Bảy (5/12). Trang web của công ty đã đăng tải bản đồ các cộng đồng từ quận Ventura đến Inland Empire có nguy cơ bị ảnh hưởng. 

Khách hàng của SCE có thể đăng ký để thông báo nếu điện bị ngắt. SCE có khoảng 5 triệu khách hàng và đang xem xét cắt điện của khoảng 4,7% khách hàng khắp tám quận trong đó có các quận Los Angeles, Riverside, Bernardino, Ventura, Orange. Tình trạng báo động đỏ đã có hiệu lực ở nhiều khu vực thuộc South California.  (BBT)