Đang tải...
17/08/2019 | 0

Hơn 22,000 người tham gia tuần hành ủng hộ người biểu tình trẻ tại Hong Kong

Hơn 22,000 người tham gia tuần hành ủng hộ người biểu tình trẻ tại Hong Kong

Ảnh: Reuters

Theo bản tin của tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng, vào Thứ Bảy (ngày 17 tháng 8), hàng ngàn giáo viên mặc đồ đen đã xuống các con phố ở Hồng Kông bất chấp trời mưa to, để thể hiện tình đoàn kết với những người biểu tình trẻ tuổi, khi thành phố này chuẩn bị cho tuần thứ 11 của cuộc biểu tình bắt nguồn từ dự luật dẫn độ.

Nghiệp đoàn giáo chức Hong Kong Professional Teachers’ Union (PTU), đã tổ chức sự kiện với chủ đề “Bảo vệ thế hệ tiếp theo, hãy để lương tâm nói chuyện”, đã tổ chức một cuộc họp tại Chater Garden ở trung tâm thành phố trước khi diễn hành tới Dinh Thống Đốc, nơi ở của Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lâm. Bất chấp cơn mưa như trút nước, nhà tổ chức cho biết có đến hơn 22,000 người đã tham dự cuộc họp, trong khi cảnh sát ước tính số người tham gia cuộc diễn hành là 8,300 người.

Cuộc diễn hành này là một trong ba cuộc biểu tình được chuẩn bị kế hoạch vào thứ Bảy, và được cảnh sát phê duyệt. Vào lúc 11 giờ 15 phút, đèn báo hiệu mưa AMBER và khuyến cáo giông bão đã được Đài quan sát ban hành khi mây đen tràn vào thành phố. Cuộc diễn hành bắt đầu ngay sau 11 giờ 30 sáng, và đèn báo hiệu AMBER ngừng lại vào 1 tiếng sau đó.

Tính từ buổi trưa, vì số lượng người tham gia đông đảo và thời tiết xấu, đoàn diễn hành bị tắc nghẽn ở nhiều vị trí, với nhiều đám đông bị kẹt ở trạm xe điện MTR ở trung tâm thành phố. PTU cho biết các viên chức chính phủ đã không trả lời trước năm yêu cầu của những người biểu tình trong hai tháng qua, bao gồm cả việc hủy bỏ toàn bộ dự luật, cũng như tiến hành một cuộc điều tra độc lập do thẩm phán đứng đầu, về việc cảnh sát sử dụng vũ lực đối với người biểu tình. Theo tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng, ngay sau cuộc diễn hành của PTU, một cuộc diễn hành khác ở Cảng Victoria sẽ diễn ra vào 3 giờ 30 phút chiều, được dự kiến sẽ phản đối sự gia tăng của các nhóm du lịch mua sắm đến từ Trung Cộng trong khu vực. (Mộc Miên)

Loading...