Đang tải...
08/08/2019 | 2

Hơn 200 thị trưởng kêu gọi Thượng Viện quay lại Washington để sửa đổi luật về an toàn súng

Hơn 200 thị trưởng kêu gọi Thượng Viện quay lại Washington để sửa đổi luật về an toàn súng

Ảnh: Reuters

Theo tin từ đài KTLA5, hơn 200 thị trưởng đang thúc giục các nhà lập pháp tại Thượng viện trở lại Washington để tiến hành sửa đổi luật an toàn súng đạn, trong bối cảnh Quốc Hội phải đối mặt với những chỉ trích khi không thể hành động sau các vụ nổ súng liên tiếp khiến 31 người thiệt mạng.

Vào Thứ Năm (ngày 8 tháng 8), các thị trưởng đã gửi thư cho Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer với nội dung “Hoa Kỳ không thể tiếp tục chờ đợi chính phủ liên bang thực hiện các hành động cần thiết để ngăn chặn việc mua bán súng khi chưa kiểm tra lý lịch hợp lý.” Các thị trưởng kêu gọi Thượng viện bỏ phiếu về hai dự luật đã được thông qua Hạ viện vào đầu năm nay, nhằm mở rộng việc kiểm tra lý lịch cho quá trình mua bán súng.

Bức thư đã được được ký bởi Thị trưởng Dee Margo của thành phố El Paso, và Thị trưởng Nan Whaley của thành phố Dayton – nơi hai vụ nổ súng xảy ra vào cuối tuần qua – và những nơi xảy ra nổ súng hàng loạt khác trên Hoa Kỳ, bao gồm Orlando và Parkland, Florida, Pittsburgh và Annapolis, Maryland.

Lời kêu gọi của các thị trưởng được đưa ra sau khi ông  McConnell, nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa, đã từ chối tập hợp các nhà lập pháp Thượng Viện đang trong kỳ nghỉ hè, bất chấp áp lực và lời kêu gọi hành động sau các vụ nổ súng.

Trong khi đó, Tổng thống Trump cũng đang âm thầm kêu gọi các thượng nghị sĩ trong khi công khai thúc đẩy mở rộng kiểm tra lý lịch cho việc mua súng. Nhưng theo ông McConnell thì những hành động của Tổng Thống sẽ không nhận được ủng hộ từ Đảng Cộng Hòa. (Mộc Miên)

Loading...