Hơn 200 người đựợc trực thăng quân sự giải cứu trong đám cháy rừng ở California

Hơn 200 người đựợc trực thăng quân sự giải cứu trong đám cháy rừng ở California

Ảnh: Reuters

Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Madera cho biết hơn 200 người đã được giải cứu bằng trực thăng của Lực lượng Vệ binh Quốc gia vào thứ Bảy và Chủ nhật khi ngọn lửa Creek Fire di chuyển nhanh về phía khu cắm trại trong Rừng Quốc gia Sierra.

Hai mươi người đã được vận chuyển đến các bệnh viện địa phương. Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp California cho biết máy bay trực thăng Black Hawk và Chinook đã được sử dụng cho các cuộc giải cứu bắt đầu vào cuối ngày thứ Bảy và diễn ra suốt đêm đến sáng Chủ Nhật.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia trước đó nói với CBS San Francisco rằng một trực thăng Chinook đã chở từ 50 đến 60 người di tản đầu tiên đến phi trường Fresno. Một số người trong số họ đã bị thương do ngọn lửa.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Fresno đã đưa ra lệnh di tản toàn bộ khu vực Hồ Shaver trong Rừng Quốc gia Sierra. Đám cháy tạo ra một đám khói khổng lồ có thể nhìn thấy từ không gian. Creek Fire bao gồm ba đám cháy rừng:  Rừng Quốc gia Sierra, đã tiêu hủy 56 dặm vuông. Ngọn lửa nhảy qua sông chiều thứ bảy và đe dọa con đường duy nhất vào khu cắm trại Mammoth Pool Campground, ở San Francisco.

Ngọn lửa ở Rừng Quốc gia Sierra bùng phát vào đêm thứ Sáu và đã thiêu rụi 36,000 mẫu Anh vào sáng Chủ nhật. Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Oakland cho biết đã có nhiều vụ sét đánh vào đêm thứ Bảy. (BBT)