Hơn 200 cảnh sát bao vây chợ Việt tại Tiệp

Hơn 200 cảnh sát bao vây chợ Việt tại Tiệp

Theo bản tin của VietInfo, một cuộc bố ráp, kiểm tra lớn nhất, có cả giấy phép để kiểm tra những chiếc xe chứa hàng nằm trong khu vực chợ Lipovy Dvur As thuộc miền Tây nước Tiệp Khắc (Czech Republic).

Cuộc kiểm tra nhằm vào hàng vi phạm bản quyền và ma túy tại đây. Cảnh sát tạm bắt giữ 12 người Việt. Phát ngôn viên cảnh sát Zuzana Tyrova cho biết, đây là lần đầu tiên Tòa cho giấy phép kiểm tra 19 xe không có biển số. Việc xin giấy phép kiểm tra của Tòa nhờ 2 tháng điều tra của cảnh sát hình sự Tiệp Khắc kết hợp với Đức. Trưởng phòng hình sự tỉnh Karlovy Vary cho biết, những xe không biển số này được dùng chứa hàng vi phạm bản quyền.

Những người Việt bị bắt giữ tạm thời chỉ liên quan đến buôn bán hàng vi phạm bản quyền. Hiện tại cảnh sát vẫn chưa phát hiện được ma túy trong chợ, tuy nhiên công cuộc kiểm tra vẫn tiếp tục đến ngày hôm sau . Cảnh sát bắt giữ thuốc lá không tem, quần áo nhái trong quầy, và những kho bí mật hai ngăn.

Trong tháng 8 vừa qua, hàng loạt vườn cần sa, lò nấu ma túy của người Việt đã bị phát giác. Thành công lớn nhất của sự hợp tác này có lẽ là việc thu giữ hàng chục tấn dược liệu sản xuất ma túy đá. Theo cảnh sát, số dược liệu này chủ yếu cung cấp cho các nhóm ma túy người Việt. Nếu số dược liệu này được chế ra ma túy, trị giá của nó trên thị trường đen vượt quá 2 tỷ koruna (hơn 200 triệu USD). Được biết, cảnh sát Tiệp Khắc đã và đang kết hợp chặt chẽ với an ninh Việt Nam bài trừ ma túy trong cộng đồng người Việt tại đây. Theo cảnh sát, các chợ biên giới là nơi cung cấp ma túy lớn cho khách hàng người Đức. (T. Lan)