17/03/2016 | 1

Hơn 19,000 sinh viên Việt Nam du học Hoa Kỳ năm nay, tăng 13%

Hơn 19,000 sinh viên Việt Nam du học Hoa Kỳ năm nay, tăng 13%

Hội chợ Giáo dục Mùa xuân của Hoa Kỳ được tổ chức tại Sài Gòn trong ngày 17/03 nhằm mục đích nối kết hơn 50 trường đại học với các sinh viên tại Việt Nam có nhiều triển vọng.

Hội chợ này được tổ chức hàng năm, để cho khách hàng cơ hội gặp gỡ đại diện của các trường đại học và cao đẳng có uy tín tại Hoa Kỳ, cũng như tìm hiểu về thủ tục xin cấp chiếu khán du học, về học bổng và trợ giúp về tài chính. Hội chợ lần này được tổ chức tại Trung tâm GEM, số 8 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, Sài Gòn.

Tin của báo Thanh Niên cho biết, một cuộc hội thảo về hệ thống giáo dục đại học Hoa Kỳ sẽ được tổ chức tại trường đại học Khoa học Sài Gòn vào ngày 18/03. Dư luận hy vọng rằng, cuộc hội thảo này sẽ xây dựng nền tảng liên lạc giữa giới chức Hoa Kỳ và Cộng sản Việt Nam, các nhà quản trị đại học và cộng đồng thương gia để trao đổi về các quan niệm về nền giáo dục bậc đại học.

Theo Viện Giáo dục Quốc tế, số sinh viên Việt Nam du học Hoa Kỳ trong năm nay tăng 13% so với năm ngoái, với gần 19,000 sinh viên. Việt Nam đang dẫn đầu các quốc gia Đông Nam Á và xếp hàng thứ 9 trong danh sách các quốc gia trên thế giới có đông sinh viên du học tại Hoa Kỳ.

Song Châu / SBTN