23/01/2021 | 0

Hơn 150 vệ binh quốc gia được điều động tới Washington dương tính với coronavirus 

Hơn 150 vệ binh quốc gia được điều động tới Washington dương tính với coronavirus 

Ảnh: REuters

Tin từ Washington – Theo một viên chức xin được giấu danh tánh cho biết vào hôm thứ Sáu (22/1), khoảng 150 đến 200 Vệ binh Quốc gia làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden đã dương tính với coronavirus.

Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol vào hôm 6/1, chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện các biện pháp an ninh chưa từng có tại thủ đô như lắp đặt các rào chắn và trạm kiểm soát của Vệ binh Quốc gia. Viên chức này cho biết số lượng lính Vệ binh Quốc gia dương tính với coronavirus có thể tiếp tục tăng, nhưng chỉ chiếm một phần nhỏ so với 25,000 binh lính được điều động ở thủ đô trong vài ngày qua.

Theo phân tích dữ kiện y tế công cộng của Reuters, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 4,000 ca tử vong mỗi ngày do COVID-19 trong ngày thứ hai liên tiếp vào hôm thứ Năm (21/1), nâng tổng số ca tử vong ở Hoa Kỳ lên gần 410,000 người.

Trong một tuyên bố, lực lượng Vệ binh Quốc gia cho biết sẽ không bàn luận về những binh lính nhiễm coronavirus. Lực lượng cho biết các binh lính đã tuân thủ hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, bao gồm kiểm tra nhiệt độ và trả lời các câu hỏi sàng lọc trước và sau khi đến thủ đô Washington. Quân đội cho biết đang chuẩn bị đưa hàng ngàn binh lính trở về tiểu bang của họ.

Theo dự kiến, khoảng 15,000 binh sĩ sẽ rời Washington trong vòng 5 đến 10 ngày tới. Các viên chức cho biết khoảng 7,000 Vệ binh Quốc gia sẽ ở lại thủ đô ít nhất là đến cuối tháng 1. Trong khi đó, khoảng 5,000 binh sĩ sẽ ở lại đến giữa tháng Ba, nhưng số lượng quân lính và khoảng thời gian ở lại có thể sẽ thay đổi.  (BBT) 

Cùng chuyên mục