14/09/2021 | 46

Hơn 1,400 con cá heo bị giết trong cuộc săn bắt truyền thống tại quần đảo Faroe

Hơn 1,400 con cá heo bị giết trong cuộc săn bắt truyền thống tại quần đảo Faroe

Hiệp hội Bảo tồn Sea Shepherd cho biết, hơn 1,400 con cá heo đã bị giết vào Chủ nhật (12/9) ngoài khơi quần đảo Faroe chỉ trong một ngày, như một phần của cuộc săn Grindadrap truyền thống hàng thế kỷ của lãnh thổ Đan Mạch.

Tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết vụ giết mổ 1,428 con cá heo mặt trắng Đại Tây Dương được coi là cuộc săn bắt động vật giáp xác lớn nhất từng được ghi nhận trên toàn thế giới.

Các cuộc săn bắt cá heo hàng năm, khi hàng trăm con cá voi thí điểm bị giết để lấy thịt, là một phần của truyền thống 1,000 năm tuổi ở quần đảo Bắc Đại Tây Dương.  Những con cá heo được thuyền máy lùa vào đất liền, trước khi bị giết bởi những kẻ săn cá trên bờ.

Hình ảnh cư dân địa phương chém cá heo, biến mặt nước thành màu đỏ như máu đã làm dấy lên làn sóng phản đối từ các nhà hoạt động môi trường, những người nói rằng cuộc săn bắt là tàn ác.

Tổ chức Sea Shepherds cho biết trong một thông cáo báo chí rằng năm nay, số lượng động vật có vú bị giết mổ đã khiến các nhóm bảo vệ quyền động vật phản đối kịch liệt vì việc giết hại quá mức, tạo ra “nhiều thịt cá heo từ cuộc săn bắt này hơn bất kỳ ai muốn lấy”.

Người dân đảo Faroe phớt lờ những lên án của thế giới  để bảo tồn truyền thống giết động vật giáp xác, vốn duy trì một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của họ.