31/01/2022 | 47

Hơn 1,400 chuyến bay tại Hoa Kỳ bị hủy do cơn bão mùa đông tấn công miền Đông Bắc

Hơn 1,400 chuyến bay tại Hoa Kỳ bị hủy do cơn bão mùa đông tấn công miền Đông Bắc

Hơn 1,400 chuyến bay tại Hoa Kỳ đã bị hủy vào Chủ nhật (ngày 30 tháng Giêng) sau khi các tiểu bang miền đông bắc của quốc gia này phải đối mặt với một cơn bão mùa đông nguy hiểm khiến nhiều nơi phải ban hành tình trạng khẩn cấp.

Reuters viện dẫn trang web FlightAware.com cho biết tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế bị hủy lên đến 1,450, và 1,774 chuyến bay khác bị hoãn vào chiều Chủ nhật. Phi trường LaGuardia và Phi trường Quốc tế John F. Kennedy ở Thành phố New York và Phi trường Quốc tế Boston Logan là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cơn bão.

Vào thứ Bảy (ngày 29 tháng Giêng), cơn bão mùa đông dữ dội hôm thứ Bảy mang theo 2 feet tuyết và gió lớn tại một số khu vực, khiến hàng ngàn chuyến bay phải bị hủy và các thống đốc ở Rhode Island và các tiểu bang khác phải đóng cửa nhiều tuyến đường. Thống đốc New York Kathy Hochul cho biết thị trấn Islip ở Long Island à nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên toàn tiểu bang với 24.7 inch tuyết.

Trong khi đó vào sáng Chủ nhật, bà Karyn Polito, Phó Thống đốc Massachusetts, cho biết dù cơn bão đã rời khỏi tiểu bang, nhưng nhiều tuyến đường vẫn cần phải được dọn dẹp trong những ngày tới và giới chức sẽ phải nỗ lực để sửa chữa hệ thống điện nước.

Theo PowerOutage.us, Massachusetts ghi nhận 31,000 gia đình bị mất điện vào sáng Chủ nhật, và công ty điện lược Eversource Energy cho biết họ sẽ không có điện trở lại cho đến hết thứ Hai. Cơn bão mùa đông cũng khiến ít nhất 3 người thiệt mạng tại Long Island.