01/02/2016 | 0

Hơn 120 nhân viên cứu hỏa chiến đấu với hỏa hoạn tại Los Angeles

Hơn 120 nhân viên cứu hỏa chiến đấu với hỏa hoạn tại Los Angeles

Los Angeles, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết hơn 100 nhân viên cứu hỏa được điều động khẩn cấp tới hiện trường hỏa hoạn ở Los Angeles vào sáng thứ Hai.

Đám cháy lớn bùng phát tại một cơ sở sản xuất đồ nhựa trong khu vực Glassell Park lúc rạng sáng. Theo Brian Humphrey là phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa Los Angeles, ngọn lửa bùng lên tại cơ sở Columbia Plastic trên đường North Fierro lúc 5 giờ 18 phút. Đứng từ xa hàng dặm, mọi người có thể nhìn thấy những cột khói đen khổng lồ bốc lên bầu trời xanh.

Phát ngôn viên Humphrey cho biết chỉ sau một thời gian ngắn, ngọn lửa trở nên không thể kiểm soát nổi vì bên trong cơ sở chứa nhiều chất dễ cháy, và hàng trăm bình đựng gas propane. Hơn 150 nhân viên cứu hỏa cật lực chiến đấu với ngọn lửa, thực hiện nhiều chiến thuật khác nhau để ngăn không cho đám cháy lan rộng. Khoảng 2 giờ sau, họ mới có thể kiểm soát được ngọn lửa. Columbia Plastic là một công ty gia đinh chuyên sản xuất đồ nhựa, hoạt động trong khu vực hơn 25 năm nay.

Phát ngôn viên của công ty không cho biết tình trạng tổn thất cũng như số người bị thương trong vụ hỏa hoạn. Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy. (Mai Đức)