26/12/2020 | 0

Hơn 100,000 người tại tiểu bang New York bị mất điện vào Giáng Sinh khi cơn bão ập đến bờ Đông

Hơn 100,000 người tại tiểu bang New York bị mất điện vào Giáng Sinh khi cơn bão ập đến bờ Đông

Ảnh: Reuters

Hơn 108,000 người ở tiểu bang New York đã thức dậy trong tình trạng mất điện vào sáng Giáng sinh sau khi một cơn bão thổi qua vùng Đông Bắc trong đêm. Tình trạng mất điện cũng kéo dài đến New Jersey và Pennsylvania.

Gió giật đạt 71 dặm / giờ ở Greenwich, Connecticut, 76 dặm / giờ ở Hạt Suffolk, New York và 67 dặm / giờ ở Thành phố New York. Tổng lượng mưa cao nhất là hơn 3.5 inch ở Pennsylvania. Những người mạo hiểm ra ngoài vào ngày Giáng sinh nên cảnh giác với lũ lụt.

Ở phía sau cơn bão, tuyết rơi dày đặc từ Buffalo, New York, đến Cleveland đến vùng núi ở North Carolina. Khu vực trung tâm Cleveland có nhiều tuyết nhất, với 9.4 inch. Thời tiết mùa đông cũng kéo dài đến miền Nam. Tổng số lượng tuyết rơi tại Tennessee và North Carolina lên đến 6 inch tích lũy, và lan rộng về phía nam tới Georgia, nơi được ghi nhận từ 1 đến 2 inch tuyết.

Cơn bão này cũng đã tạo ra những cơn giông nghiêm trọng với hai cơn lốc xoáy được báo cáo ở Virginia và cơn bão thứ ba được báo cáo ở North Carolina. Theo dự đoán, cơn bão sẽ tiếp tục di chuyển qua New England, mang theo mưa lớn và gió giật mạnh. Bất chấp cơn bão, nhiều thành phố Đông Bắc đã đón Giáng sinh ấm áp nhất trong lịch sử, từ 61 độ ở Worcester, Massachusetts, đến 64 độ ở Burlington, Vermont và Scranton, Pennsylvania.

Thành phố New York đến Washington, D.C., sẽ bắt đầu khô và mát hơn vào buổi chiều khi không khí Bắc Cực di chuyển đến. Nhiệt độ vào sáng thứ Bảy (ngày 26 thang1 2) sẽ giảm xuống còn 20 độ kèm theo gió rét. (BBT)