10/10/2015 | 0

Hơn 10,000 giáo dân tham dự Thánh Lễ cầu nguyện, phản đối chính quyền vu khống

Hơn 10,000 giáo dân tham dự Thánh Lễ cầu nguyện, phản đối chính quyền vu khống

Chủ tế Thánh Lễ là các cha Anton Nguyễn Đình Thăng, Jb Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam, Anton Lê Công Lượng, cùng các cha trong giáo hạt Nhân Hòa.

Mở đầu Thánh Lễ, cha Anton Lê Công Lượng, quản xứ Xuân Kiều nói về việc nhà nước vu cáo linh mục và giáo dân tại đây: “Nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An đã dùng các phương tiện đài báo, truyền thông lá cải “lề phải”, để tuyên truyền sai lệch sự thật, bằng những thông tin, hình ảnh bị bóp méo, làm cho người dân hiểu sai sự thật. Nhà cầm quyền CSVN đã uy hiếp triệt tiêu đường làm ăn kinh tế của một số người để yêu cầu họ phải làm chứng gian. Tôi và Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ đã có văn thư yêu cầu báo Công an, báo Nhân Dân, báo Nghệ An, đài truyền hình Nghệ An,.. phải đính chính thông tin, xin lỗi và phải trả lại danh dự cho người dân.”

Hơn 10,000 giáo dân có mặt để cầu nguyện cho công lý – hòa bình – sự thật và phản đối nhà cầm quyền vu khống giáo dân.

Trước mặt quý Cha và quan khách, những cụ ông, cụ bà từng đi trên con đường thẳng nối liền từ đường liên xã vào mặt tiền Nhà Thờ giáo họ Yên Lạc làm chứng rằng trước đây đã có con đường này. Nhưng đến năm 1987, nhà cầm quyền địa phương xây dựng bờ bao, chắn con đường đi vào nhà thờ khiến cho giáo dân giáo họ Yên Lạc không có con đường chính thức đi đến nhà thờ.

Đường dẫn vào nhà thờ để hoang quá lâu nên bà con giáo dân muốn chỉnh trang lại con đường chính cũ này để tiện lối đi chính đến nhà thờ. Vì vậy, đã bị chính quyền địa phương vu khống tội “hủy hoại tài sản và chiếm đất trái phép”.

Giáo dân đi qua con đường chính vào nhà thờ giáo họ Yên Lạc.

Trong phần Giảng Lễ, cha Antôn Đặng Hữu Nam chia sẻ: “Nhà cầm quyền Nghệ An đã dùng đến cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, an ninh, dân phòng, những tay sai cộng sản cùng hệ thống truyền thông, truyền hình, báo chí nhà nước để vu khống, cáo gian Cha Xứ, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, giáo họ. Chúng ta hãy nhìn lại xem Cộng sản là như thế nào. Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Gorbachev từng nói: ‘Cả đời tôi theo cộng sản nhưng thực ra cộng sản chỉ tuyền truyền giả dối mà thôi.’ Và ông Putin – tổng thống nước Nga cũng từng nói: ‘Những ai tin cộng sản thì không có cái đầu, và ai làm theo lời cộng sản thì không có trái tim'”.

Trước đó, tờ báo Nhân Dân đưa tin sai sự thực là vào ngày 05/10/2015, cha Antôn Lê Công Lượng huy động khoảng 500 giáo dân kéo đến khu vực trường mầm non Nghi Kiều công khai đập phá hai phía bờ tường của trường, làm con đường đi thẳng vào nhà thờ, xuyên qua đất của trường mầm non. Quá trình phá bờ tường đã chặt phá 31 cây xanh.

Tiếp theo, đài truyền hình Nghệ An (NTV) vu cáo rằng việc Linh mục Antôn Lê Công Lượng và giáo dân làm đã ảnh hưởng đến việc học tập của 307 em học sinh mầm non và coi thường tính nghiêm minh của pháp luật.

Trong buổi thánh lễ, hơn 10,000 giáo dân Nghệ An đồng lòng và kiên quyết đoàn kết để chống lại sự vu khống trắng trợn của chính quyền CSVN.

Ân Thiên / SBTN