Đang tải...
27/02/2019 | 0

Hơn 10,000 công nhân Đồng Nai đình công đòi quyền lợi hợp pháp

Hơn 10,000 công nhân Đồng Nai đình công đòi quyền lợi hợp pháp

Ảnh: Thanh Niên

Tin Đồng Nai –  Báo Công an nhân dân loan tin, trưa ngày 25 tháng 2, hơn 10 ngàn công nhân đang làm việc lại công ty Pouchen ở xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sau bữa cơm trưa tại công ty đã đồng loạt đình công để đòi quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Đây là công ty chuyên gia công các mặt hàng may  mặc giày dép với 100% vốn của Đài Loan. Nguyên nhân được các công nhân cho rằng, cách tính trừ lương, và tiền thưởng được công ty áp dụng quá khắt khe. Trong đó, việc chấm trừ điểm nghỉ phép để xếp loại lao động theo thứ hạng A, B, C là quá thiệt thòi cho người lao động. Đơn cử, khi công nhân nghỉ không phép bị trừ tới 13 điểm và buộc phải xếp loại C, còn nghỉ có phép thì bị trừ 3 điểm. Nếu không may bị xếp loại C, cuối tháng hay cuối năm công nhân này sẽ bị cắt hết toàn bộ các khoản trợ cấp, và tiền thưởng. Điều này dẫn đến thu nhập của người lao động rất thấp, khiến các công nhân bất mãn.

Tình trạng đã xảy ra lâu nay, nhưng Liên đoàn lao động CS không hề vào cuộc lên tiếng cùng công nhân, chỉ đến khi công nhân không còn chịu đựng được nữa họ buộc phải đình công đòi quyền lợi thì Liên đoàn lao động CS thành phố Biên Hòa mới xuất hiện cùng công an và các lực lượng khác để tìm cách giải tán cuộc đình công của công nhân.

An Nhiên

Loading...