20/09/2019 | 0

Hơn 1,000 người được giải cứu do bão Imelda gây lũ lụt ở Texas

Hơn 1,000 người được giải cứu do bão Imelda gây lũ lụt ở Texas

Ảnh: Reuters

Vào thứ Năm (19/09/2019), bão Imelda đi qua mười ba quận ở Đông Nam Texas, trở thành thảm họa với sáu triệu người dân ở đây.

Cơn bão đã đổ hơn 40 inches lượng mưa ở một số khu vực. Bão Imelda cũng tạo ra những cơn lốc xoáy và nửa triệu lần sét đánh, trong đó có một vụ sét đánh chết một người đàn ông. Khi những cơn mưa trút xuống hôm thứ Năm (19/09/2019), hơn 1,000 người đã được giải cứu khỏi những ngôi nhà và con đường bị ngập lụt trong khi hàng trăm người vẫn còn mắc kẹt.

Tại Beaumont, Texas, mưa trút rất nhanh với hơn ba feet chỉ trong 24 giờ khiến nhiều người không còn nơi nào để đi. Phóng viên của CBS News, Janet Shamlian cũng bị mắc kẹt, khi nước lũ dâng lên gần khách sạn cô đang ở. Xa lộ Liên tiểu bang 10 phải ngừng hoạt động vì cơn bão và các tài xế bị mắc kẹt trong hơn chín giờ.

Houston cũng chịu cảnh tương tự khi người dân phải lội qua vùng nước sâu đến thắt lưng, xe hơi bị nhấn chìm, phi trường phải đóng cửa, nhà cửa bị ngập lụt khắp nơi. Một số người nói Imelda còn tồi tệ hơn cơn bão Harvey nhấn chìm phía đông nam Texas hai năm trước.

Winnie, Texas, là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơn bão Harvey. Phóng viên của CBS News, Mireya Villarreal báo cáo 80% diện tích Winnie bị ngập lụt lên đến 43 inch nước và vẫn còn tăng lên. Hơn 300 người mắc kẹt trong xe hơi và nhà cửa phải được giải cứu bằng thuyền và xe quân sự. Một khu vực của Winnie được gọi là Teacherville vì có rất nhiều giáo viên làm việc trong khu vực sống ở đó. Rất nhiều ngôi nhà bị ngập trong cơn bão Harvey, một số người vừa trở về nhà thì phải đối diện với bão Imelda. (Mộc Miên)