01/04/2017 | 16

Hơn 1,000 người dân xứ Song Ngọc tuần hành biểu tình phản đối đài truyền hình VTV và NTV vu khống linh mục

Hơn 1,000 người dân xứ Song Ngọc tuần hành biểu tình phản đối đài truyền hình VTV và NTV vu khống linh mục

Các cơ quan truyền thông ở Việt Nam thường được miễn trách nhiệm mỗi khi đưa tin theo chỉ thị của nhà cầm quyền cộng sản, nhằm chà đạp lên danh dự của những đối tượng bị nhà cầm quyền coi là mối đe dọa. Nhưng người dân đã không tiếp tục im lặng trước các hành vi vu khống của những cơ quan ngôn luận của Đảng.

Vào sáng ngày 02 tháng 4 năm 2017, khoảng 1,000 người dân xứ Song Ngọc ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tham gia tuần hành ôn hoà phản đối phản đối đài VTV1 và NTV bôi nhọ Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, cũng như phản đối chính quyền cộng sản bao che Formosa sau khi gây ra thảm họa môi trường tại Việt Nam.

Đông đảo người dân tham gia tuần hành trên các ngã đường đã cầm các banner với khẩu hiệu: “Lên án đài truyền hình VTV1 và NTV vu khống và mạ lị minh mục”, “VTV1 và NTV bao che cho Formosa là tội ác đối với dân tộc và nhân dân”, “Mọi người chung sức đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam”, “Từng cá nhân không làm được nhưng tất cả chúng ta nhất định làm được”. Những người biểu tình đồng thời hô vang các khẩu hiệu: “Formosa cút khỏi Việt Nam”, “Yêu cầu VTV và NTV công khai xin lỗi các Linh mục”,…

Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, một trong những người bị các truyền thông nhà nước chia sẻ: “Người dân Song Ngọc không muốn phong trào đấu tranh phản đối Formosa và chống Tàu Cộng bị lặng chìm! Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi công lý được thực hiện và sự thật phải được phơi bày”.

Một banner tố cáo chính quyền CSVN trong sự bất lực trước Trung Cộng đã gây nhiều chú ý trên truyền thông mạng xã hội: “Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam! Ai bao che cho Trung Quốc lũng đoạn và phá hoại Việt Nam, kẻ đó trở thành kẻ thù của dân tộc Việt Nam. Ai?”

Nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu đã huy động lực lượng công an, an ninh, cảnh sát giao thông và công an xã đến để theo dõi và kiểm soát tình hình.

Xin được nhắc lại, trong thời gian vừa qua, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã dùng Đài truyền hình VTV và NTV (Nghệ An) để vu khống Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục xúi dục, kích động người dân biểu tình khiếu kiện Formosa, đặc biệt qua sự kiện biểu tình vào ngày 14/02/2017 vừa qua, khi nhiều người dân bị lực lượng chức năng đàn áp dã man.

IMG_2320

IMG_2321

Nguyên Nguyễn / SBTN