24/04/2017 | 22

Hơn 1,000 người dân Quỳnh Lưu biểu tình trước trụ sở công an huyện đòi lại áo “No Formosa”

Hơn 1,000 người dân Quỳnh Lưu biểu tình trước trụ sở công an huyện đòi lại áo “No Formosa”

Vào chiều ngày 24 tháng 4 năm 2017, hơn 1,000 người dân xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và linh mục JB Nguyễn Đình Thục đã tuần hành, biểu tình trước trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để phản đối việc công an cướp áo thun có logo “No Formosa”,  đánh đập, cướp điện hoại của người dân.

Nguyên nhân xảy ra sự việc là vào đầu giờ chiều 24/4/2017, hai người dân xứ Song Ngọc đang trên đường lấy 200 chiếc áo thun có in logo “No Formosa” thì đã bị khoảng 6 viên công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An chặn xe cướp áo, cướp điện thoại và đánh đập người dân.

Sau khi biết tin, đông đảo người dân xứ Phú Yên cũng đã tập trung tuần hành lên trước cổng trụ sở công an huyện để biểu tình, ủng hộ tinh thần của bà con giáo dân xứ Song Ngọc.

Những người tham gia biểu tình đã cầm các banner có biểu ngữ: “phản đối việc làm sai trái của công an huyện”, “yêu cầu công an trả lại đồ của dân”, “yêu cầu công an mở cửa tiếp dân”,… và tập trung biểu tình ôn hoà trước trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Được biết, linh mục Nguyễn Duy Tân (fb Tân Thọ Hoà) cha chánh xứ Thọ Hoà ở Đồng Nai cũng đã có mặt tham gia biểu tình cùng với người dân Quỳnh Lưu.

Linh mục JB Nguyễn Đình Thục cho phóng viên SBTN biết: “hiện giờ tôi và hơn 1,000 người dân đang đứng trước trụ sở công an huyện để yêu cầu gặp lãnh đạo. Họ nói muốn gặp tôi ở nhà văn hoá, nhưng tôi và bà con không chịu. Hiện tại, họ đang đóng cửa trụ sở công an và chưa chịu tiếp đón chúng tôi nên mọi người đang đứng bên ngoài.”

Nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu đã huy động lực lượng công an, an ninh, cảnh sát giao thông đến kiểm soát tình hình.

Một người dân tức giận bày tỏ: “nếu người dân chúng tôi mặc áo có in logo “No Formosa” mà vi phạm pháp luật thì cứ việc bắt giữ, khởi tố. Việc gì công an lại phải lén lút làm những việc như vậy. Điều đó càng chứng tỏ, công an đang ra sức bảo vệ Formosa mà phản bội dân Việt chúng ta.”

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

IMG_2752

IMG_2751

Nguyên Nguyễn/SBTN