03/08/2020 | 0

Hơn 100 tổng giám đốc thúc giục Quốc Hội phê chuẩn dự luật hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ

Hơn 100 tổng giám đốc thúc giục Quốc Hội phê chuẩn dự luật hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Hơn 100 cựu giám đốc và giám đốc đương nhiệm của các công ty hàng đầu Hoa Kỳ đang kêu gọi Quốc Hội phê chuẩn một dự luật hỗ trợ lâu dài cho các cơ sở kinh doanh nhỏ, để bảo đảm rằng các cơ sở này có thể tồn tại vượt qua đại dịch.

Trong thư gởi các lãnh đạo Quốc Hội của cả hai đảng, các tổng giám đốc khuyến cáo rằng nền kinh tế sẽ gánh chịu hậu quả nặng nề, nếu Quốc Hội không hành động ngay lập tức để cứu các cơ sở kinh doanh nhỏ. Theo các lãnh đạo thương nghiệp, từ nay đến ngày lễ Lao Động 7 tháng 9, Hoa Kỳ sẽ chứng kiến một làn sóng phá sản và đóng cửa vĩnh viễn, nếu Quốc Hội không hành động.

Việc để các cơ sở kinh doanh nhỏ phá sản sẽ biến tình trạng thất nghiệp tạm thời hiện nay trở thành thất nghiệp dài hạn. Đến cuối năm, hiệu ứng dây chuyền của nạn thất nghiệp, cũng như sự thiếu hụt các dịch vụ và sản phẩm do các cơ sở kinh doanh nhỏ cung cấp, sẽ là một thảm họa cho kinh tế Hoa Kỳ.

Lá thư công bố hôm thứ Hai, 3 tháng 8, được dẫn đầu bởi ông Howard Schultz, chủ tịch danh dự của hãng Starbucks, và được ký bởi tổng giám đốc của các công ty như Facebook, Microsoft, Walmart, cùng giám đốc Phòng thương mại Hoa Kỳ Thomas Donahue và nhiều người khác.

Các tổng giám đốc cũng kêu gọi Quốc Hội tăng ngân sách cho chương trình hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ Paycheck Protection Program, gia hạn thời gian sử dụng số tiền trợ cấp này, và giảm nợ cho các cơ sở kinh doanh. (Ngô Bảo)