09/02/2018 | 0

Hơn 100 tay súng thân Assad bị giết trong đợt tấn công địa điểm đóng quân của Hoa Kỳ tại miền Đông Syria

Hơn 100 tay súng thân Assad bị giết trong đợt tấn công địa điểm đóng quân của Hoa Kỳ tại miền Đông Syria

Ảnh: Sky News

Hôm nay 8 tháng 2, một viên chức Hoa Kỳ cho hay, hơn 100 tay súng thuộc tổ chức liên kết với tổng thống Syria Bashar al-Assad bị thiệt mạng khi tấn công lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu và quân nổi dậy tại miền đông Syria vào lúc nửa đêm.

Liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu đã đối đầu và đẩy lùi cuộc tấn công của khoảng 500 tay súng được sự yểm trợ của pháo binh, xe thiết giáp, hệ thống pháo kích, súng cối, đã gây tổn thất về nhân mạng nặng nề cho phía thân Assad. Theo truyền thông nhà nước Syria, liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu chống ISIS đã oanh kích lực lượng thân chính phủ Syria ở phía đông con sông Euphrates thuộc tỉnh Deir al-Zor. Đài truyền hình nhà nước Syria xác nhận tin nói hàng chục người chết và bị thương thuộc lực lượng của họ.

Giới thẩm quyền Hoa Kỳ nói rằng không có binh sĩ Hoa Kỳ nào bị thương, ngoài một tay súng của Lực lượng Dân chủ Syria, SDF. Một số đơn vị quân đội Hoa Kỳ cùng với SDF trú đóng tại tổng hành dinh ở Deir al-Zor của Syria bị vây hãm đã trở thành mục tiêu của đợt tấn công.

Lực lượng thân Assad cố đánh chiếm vùng lãnh thổ mà Lực lượng Dân chủ Syria chiếm được từ tay ISIS hồi tháng 9 năm ngoái. Có vẻ như họ muốn nắm trọn vùng dầu mỏ Khusham. (Song Châu)

TAGS: syria