08/05/2014 | 0

Hơn 100 người bị bắt sau khi cảnh sát đột kích vào người mua bán ma tuý tổng hợp

Hơn 100 người bị bắt sau khi cảnh sát đột kích vào người mua bán ma tuý tổng hợp

Camden, New Jersey. (Reuters) – Theo NBC, đặc vụ liên bang tấn công và bắt giữ hàng trăm nghi can được cho là đại lý mua bán ma túy bất hợp pháp trên khắp 29 tiểu bang, trong một hoạt động có tên Dự án Sức mạnh Tổng hợp, tịch thu số lượng lớn vũ khí và ma túy.
Các cuộc đột kích nhắm vào mục tiêu là các nhà sản xuất thuốc tổng hợp, các đại lý bán sỉ và bán lẻ. Cảnh sát lùng sục từ nhà tư nhân, cửa tiệm đến nhà kho và cả tiệm bán thuốc lá.
Tại Camden, New Jersey, văn phòng Sở Tư pháp công bố việc bắt giữ các thành viên của một gia đình đều là đại lý chiếm lĩnh thị trường cocaine và heroin trong khu vực. Ngoài ra cảnh sát còn bắt thêm 16 người khác có liên quan.
Đây là giai đoạn thứ hai của hoạt động có tên Dự án Sức mạnh Tổng hợp, kết quả là bắt giữ hơn 150 người và thu giữ hàng trăm ngàn viên ma túy tổng hợp chuẩn bị đưa ra thị trường. Một số cơ quan liên bang gồm DEA, Thuế quan và Bảo vệ Biên giới, IRS và FBI cũng tham gia vào hoạt động, nhắm vào thị trường ma túy tổng hợp toàn cầu.
Theo DEA, hoạt động không chỉ nhắm vào các nhà sản xuất thuốc tổng hợp, các đại lý bán sỉ và bán lẻ, mà còn vào dòng chảy ma túy có liên quan tới các nước ở Trung Đông như Yemen, Jordan, Syria và Lebanon. (H. Nguyễn)