11/04/2014 | 2

Hơn 100 công an giải vây cho 4 đồng nghiệp bị người dân bắt giữ

Hơn 100 công an giải vây cho 4 đồng nghiệp bị người dân bắt giữ

Sự việc xảy ra vào lúc 2 giờ chiều ngày 10/4, công an huyện Thanh Hà – Hà Tĩnh ra lệnh bắt anh Trương Văn Trường trú tại xóm Trung Sơn, xã Bắc Sơn, về tội gây rối trật tự công cộng. Người dân trong xóm đã tập trung cho rằng anh Trường bị oan nên đã vây lại phản đối, chống trả quyết liệt và bắt giữ 4 công an.
Thấy sự việc nghiêm trọng, các cán bộ làm nhiệm vụ đã báo lên công an tỉnh xin hổ trợ. Sau đó, hơn 100 công an từ phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động cùng công an huyện Thạch Hà được điều động đến hiện trường để giải quyết. Khá vất vả, lực lượng hỗ trợ mới đưa 4 công an huyện Thạch Hà ra ngoài để chuyển đi bệnh viện do sự xô xát với người dân. Trước khi sự việc xảy ra, nhiều tháng qua, người dân thôn Trung Sơn đã phản đối dự án xây dựng nghĩa trang sinh thái tại địa bàn xã Bắc Sơn.
Vụ việc chưa được rõ ràng nhưng với sự đoàn kết của người dân khi thấy công an ra lệnh bắt bớ người gán ghép vào những tội danh mơ hồ thường được áp dụng đối với những người phản kháng cưỡng chế, thu hồi đất, bồi thường không thỏa đáng hay biểu tình chống các hành vi lạm quyền sẽ làm cho người có quyền chức phải suy nghĩ lại khi chỉ trong vòng nửa tháng đã có hai vụ dân chúng tấn công cảnh sát cơ động, chuyên làm nhiệm vụ cưỡng chế, trấn áp người dân. (T. Lan)