25/06/2017 | 0

Hơn 1 triệu dân Anh không nhà vào năm 2020 vì lợi tức không đủ trả tiền nhà

Hơn 1 triệu dân Anh không nhà vào năm 2020 vì lợi tức không đủ trả tiền nhà

Luân Đôn, Anh quốc.- The Guardian dẫn phúc trình của tổ chức từ thiện Shelter cho hay, số gia đình có lợi tức thấp không những thiếu khả năng mua nhà, mà còn phải vất vả tìm kiếm thêm thu nhập để trả tiền thuê, kể cả khi giá cho thuê nhà xuống đến mức thấp nhất trong khu vực tư nhân.

Phúc trình này nói rằng tình hình này sẽ làm gia tăng số tội phạm và người lang thang không nhà. Điều này đặt áp lực nặng nề, trong khi chính phủ Anh cố giải quyết hậu quả vụ cháy toà nhà Grenfell Tower ở phía tây Luân Đôn, nơi được cho là một trong những khu vực giàu có của thủ đô nước Anh. Người giàu hầu như không quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của giới nghèo.

Tổ chức Shelter nói rằng tại 83% vùng ở khắp nước Anh, người thuê nhà đang phải đối phó với tình trạng thiếu hụt giữa tiền trợ cấp nhà hàng tháng mà họ nhận được, và giá nhà thuê rẻ nhất hiện nay. Phúc trình tiên đoán rằng đến năm 2020 sẽ có hơn 1 triệu người nguy cơ bị mất nhà, vì lợi tức thu được không đủ để trả tiền thuê.

Theo The Guardian, tính đến cuối năm ngoái, có khoảng 14,420 gia đình được giới chức thẩm quyền tại địa phương ghi nhận là không có nhà ở, tăng hơn 50% so với năm 2009. (Song Châu)