23/12/2017 | 0

Hôm nay Ông Già Noel lên đường phát quà cho trẻ em toàn thế giới

Hôm nay Ông Già Noel lên đường phát quà cho trẻ em toàn thế giới

Korvatunturi, Phần Lan. (CBS) – Ngày này của từ hàng ngàn năm trước, ông già Noel trong bộ trang phục đỏ, leo lên chiếc xe do chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ kéo đi, băng qua những bình nguyên phủ đầy tuyết trắng, phân phát quà tặng cho trẻ em toàn thế giới.

Hơn 2 ngàn năm sau, sáng nay cũng vào ngày 23 tháng 12, từ thành phố Korvatunturi của Lapland, ông già Noel lại lên đường làm công việc mà ông ưa thích nhất, đó là mang tinh thần Giáng Sinh tới toàn thế giới.

Tuy nhiên theo nhận xét của phóng viên CBS News, công việc này không còn dễ dàng đối với ông già Noel nữa. Một điều quá rõ ràng là có nhiều người dạy trẻ em đừng tin vào ông già Noel, vì nhân vật này không có thật trong thực tế.

Nhiều người khẳng định ông già Noel là sản phẩm tưởng tượng của một số người, nhằm mục đích thương mại. Nhiều người cáo buộc các bậc cha mẹ phi đạo đức, lừa dối trẻ con bằng hình ảnh ông già Noel của một tôn giáo nào đó, không phải tôn giáo của đất nước họ.

Nhưng theo tin của USA Today, cuộc hành trình vòng quanh thế giới của ông già Noel lại được Bộ Chỉ Huy Phòng Không Bắc Mỹ, NORAD, ủng hộ và theo dõi. Hàng chục năm nay, nhân viên NORAD thành lập đường dây nóng, để họ có thể trả lời cho hàng triệu trẻ em – không chỉ riêng ở nước Mỹ – muốn biết vị trí hiện giờ của ông già Noel.

Website NORAD’s “Santa Cams” sẽ mở ra lúc 2 giờ sáng ngày 24 tháng 12, truyền hình trực tiếp cảnh ông già Noel đang bay giữa bầu trời đầy sao.

Muốn biết vị trí của ông già Noel, quý vị vui lòng gọi số 1-877-446-6723, hoặc email tới địa chỉ noradtrackssanta@outlook.com.  (Mai Đức)