Đang tải...
15/12/2017 | 0

Hôm nay 15/12 là ngày cuối cùng ghi danh Obamacare

Hôm nay 15/12 là ngày cuối cùng ghi danh Obamacare

Ảnh: Reuters

Washington DC. (CBS) – Đúng nửa đêm nay Thứ Sáu 15 tháng 12, website chính phủ healthcare.gov dành cho cư dân của 39 tiểu bang ghi danh Obamacare, chính thức đóng lại.

Theo CNN, năm nay có nhiều người ghi danh mua bảo hiểm Obamacare nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng nhóm người ủng hộ Obamacare lo ngại rằng khách hàng không biết chính phủ Donald Trump cắt giam thời hạn ghi danh chỉ còn phân nửa. Thực tế đã cho thấy 56% khách hàng mua sắm bảo hiểm trên mạng trả lời họ không biết hôm nay là hạn chót để ghi danh mua Obamacare.

Tuy nhiên vẫn còn một ngoại lệ cho những người sống trong khu vực thiên tai hoặc thảm họa, nghĩa là họ được cung cấp khoảng thời gian đặc biệt từ nay tới cuối năm để ghi danh mua bảo hiểm 2018.

Các hãng bảo hiểm vẫn trao đổi thư từ hoặc email tới khách hàng, cảnh báo về thời hạn chót của Obamacare. Nhưng chính phủ ông Trump chấm dứt việc quảng cáo Obamacare trên đài truyền hình. Theo nhiều người, quảng cáo Obamacare trên truyền hình là cách mang lại hiệu quả nhất cho những người hiện nay vẫn chưa ghi danh.

Theo số liệu của liên bang, tới ngày 9 tháng 12, có khoảng 4.7 triệu người Mỹ ghi danh mua Obamacare thông qua website chính phủ www.healthcare.gov.

Theo Get America Covered, là nhóm vận động kéo dài thời gian ghi danh, con số trên cho thấy có hơn 650,000 người mua Obamacare so với cùng ký năm ngoái. Bên cạnh đó, nhiều tiểu bang có thị trường bảo hiểm riêng như New York và California, thời hạn chót cho việc ghi danh được kéo dài tới ngày 31 tháng 01 năm 2018. (Mai Đức)

TAGS: obamacare
Loading...