31/07/2015 | 0

Hollywood có ý kiến về thoả thuận hạt nhân

Hollywood có ý kiến về thoả thuận hạt nhân

Los Angeles, California. (Reuters) — Cuộc tranh chấp trên chính trường Hoa Kỳ về thỏa thuận hạt nhân Iran đã lan tới Hollywood, với một đoạn phim mới nói lên chính kiến của những tên tuổi nổi tiếng, từ Jack Black và Morgan Freeman, cho đến cựu điệp viên Valerie Plame và Nữ Hoàng Noor của Jordan.

Đoạn phim do tổ chức chống bom nguyên tử Global Zero phát hành hôm Thứ Ba ngày 27 tháng 7 có một giọng điệu nhẹ nhàng, tương phản với những lời chế giễu và lăng mạ trong Quốc Hội Hoa Kỳ, giữa các giới chức chính quyền của Tổng Thống Barack Obama và các chính khách thuộc Đảng Cộng Hòa. Những tên tuổi nổi tiếng trong đó có nhà ngoại giao kỳ cựu Thomas Pickering, nói rằng thỏa thuận đã được đàm phán giữa các cường quốc thế giới và Iran là chọn lựa tốt nhất. Tuy nhiên theo họ, thỏa thuận có thể là nạn nhân của một vụ phá hoại trong Quốc Hội. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ còn có thời gian đến ngày 17 tháng 9 để chấp nhận hoặc bác bỏ thỏa thuận.

Đoạn phim thu hút hơn 250,000 lượt xem trên YouTube sau hai ngày được đăng tải, kết thúc với diễn viên Jack Black hát một phiên bản diễu nhại của bài Russians, một ca khúc chống hạt nhân nổi tiếng của Sting từ thời Chiến Tranh Lạnh. (Huy Lam)