27/02/2016 | 3

Hollywood chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar 2016

Hollywood chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar 2016

Los Angeles, California. (Reuters) – Những chuẩn bị được thực hiện tại Hollywood vào đầu tuần này cho sự kiện lớn nhất trên lịch giải trí toàn cầu, đó là lễ trao giải Oscars lần thứ 88 của Hàn Lâm Viện.

Lễ trao giải Oscars, vốn sẽ mang lại những tên tuổi lớn nhất trong kỹ nghệ điện ảnh, sẽ diễn ra tại nhà hát Dolby ở Los Angeles vào ngày chủ nhật 28 tháng 2. Phụ tá sản xuất cho chương trình là ông Joe Lewis cho biết, để tạo điều kiện cho công nhân chuẩn bị các hạng mục trang trí tại khu vực dành cho người hâm mộ, khu vực báo chí, các điểm dừng của sao dọc thảm đỏ Oscar 2016 danh giá, một số con đường có lệnh cấm và hạn chế. Do Dolby Theatre, nơi diễn ra sự kiện quan trọng, nằm trong khu vực giải trí trên đại lộ Hollywood và North Highland Avenue nên dân cư xung quanh đây ít nhiều bị ảnh hưởng.

Ông nói thêm họ không lo lắng và biết rằng sẽ chuẩn bị kịp thời vì có hơn 300 người chỉ làm việc trên tấm thảm đỏ rộng 17 ngàn square feet, sẽ có chừng 800 người từ truyền thông báo chí và 7,000 người tham dự, đây là một chương trình khá vĩ đại. Được biết, đến ngày trao giải thưởng điện ảnh lần thứ 88, khi các minh tinh hàng đầu tụ hội, phóng viên, chuyên gia điện ảnh hàng đầu thế giới có mặt, người dân sẽ không được phép tự do đi lại như ngày thường ở toàn bộ đường chính trong phạm vi 3 dãy nhà khổng lồ khu vực Hollywood và Highland Center. (Mai Đức)