15/09/2021 | 105

Hỏi tiền hỗ trợ, một thương phế binh VNCH bị tổ trưởng dân phố đập gạch vào đầu

Hỏi tiền hỗ trợ, một thương phế binh VNCH bị tổ trưởng dân phố đập gạch vào đầu

Ông Mạnh- Nguồn hình FB Phạm Thanh Nghiên

Tin Saigon.- Ngày 15 tháng 9 năm 2021, trên trang Facebook của Linh mục Đinh Hữu thoại cho biết, vào chiều 14 tháng 9 năm 2021, ông Nguyễn Tiến Mạnh, 75 tuổi, là thương phế binh Việt Nam Cộng Hoà đã bị ông Vòng A Lộc, tổ trưởng  khu phố 9, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Sài Gòn cầm đá đập vào đầu trong lúc tranh cải về trợ cấp mùa dịch.

Theo lời kể của ông Mạnh, trong lúc ông đang ngồi trước cửa nhà thì thấy ông Lộc đi qua nên ông Mạnh hỏi tại sao gia đình ông bị phong toả nhiều tháng trời mà không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào, dù là cọng rau? Sau đó, giữa ông Mạnh và ông Lộc xảy ra cải nhau, rồi ông Lộc cầm đá đập trực tiếp vào đầu ông Mạnh khiến máu chảy khắp đầu.

Lúc này, con ông Mạnh trong nhà chạy ta thấy ba mình bị thương nên đã đưa ông tới trước cửa nhà ông Lộc để hỏi chuyện. Do quá bất mãn, con ông Mạnh đã lấy đá ném vào cửa nhà ông Lộc. Sự việc khiến ông Mạnh bị thương ở đầu, phải khâu 6 mũi và đau choáng đầu. Theo bà Phạm Thanh Nghiên thì ông Mạnh cũng là một dân oan vườn rau Lộc Hưng, bị nhà cầm quyền phá nhà cửa, cướp đất.

Được biết, trong thời gian vừa qua, rất nhiều người dân ở khắp các quận, huyện Sài Gòn đã kéo nhau đi đòi tiền hỗ trợ như nhà cầm quyền tuyên bố trên truyền thông vì họ vẫn chưa nhận được. Tuy nhiên, ở một số nơi, công an đã xuất hiện hiện, ngăn chặn, rào đường không cho người dân đi đòi quyền lợi. Thậm chí, công an còn nhắn tin cho các chủ nhà trọ yêu cầu chủ nhà không cho người ở trọ đi đòi tiền hỗ trợ.

An Nhiên