04/07/2015 | 0

Hội thảo “Việt Nam Tự Do Cho Báo Chí”

Hội thảo “Việt Nam Tự Do Cho Báo Chí”

Thành phần tham dự gồm có hội viên khu vực miền Nam của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, đại diện nhóm Cứu Lấy Dân Oan, đại diện No-u Việt Nam, bà Erin Leggat, Lãnh sự về kinh tế và chính trị của Australia, ông Charles Sellers, Trưởng phòng chính trị của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, ông Louis Raymond, Tuỳ viên báo chí của Tổng lãnh sự quán Pháp.

Nhà cầm quyền Việt Nam đã huy động một nhóm lực lượng công an mật vụ đến canh gác trước cổng chùa. Họ cho người túc trực và theo dõi mọi động tĩnh, nhưng không ngăn chặn hay sách nhiễu người đến Chùa Liên Trì tham dự. Tuy nhiên, Nhà báo Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam bị công an chặn nên không thể tới dự hội thảo. Mặc dù vậy, đề dẫn của ông cho hội thảo “Việt Nam: Tự do cho báo chí” vẫn được đọc trong phần khai mạc.

Buổi hội thảo tổng kết một năm hoạt động của Hội nhà báo độc lập Việt Nam tọa đàm thảo luận các giải pháp để phát triển tự do ngôn luận tại Việt Nam.

Phóng viên Khúc Thừa Sơn đã lên án việc Trung Quốc ngang nhiên xâm lược biển đảo Việt Nam và nhất là quần đảo Hoàng Sa – Đà Nẵng nơi quê hương của anh.

Ông Charles Sellers, trưởng phòng chính trị Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ nói rằng: “Nhân dân và chính phủ Mỹ bao giờ cũng quan tâm đến vấn đề nhân quyền và tự do báo chí của Việt Nam. Hoa Kỳ ủng hộ tự do báo chí của Việt Nam, biểu hiện đầu tiên của một xã hội dân chủ”.

Buổi hội thảo kết thúc vào lúc 16 giờ 20 phút cùng ngày.

Ân Thiên / SBTN