Hội sinh viên Việt Nam đại học Florida Atlantic University quyên góp ủng hộ lũ lụt ở Việt Nam

Hội sinh viên Việt Nam đại học Florida Atlantic University quyên góp ủng hộ lũ lụt ở Việt Nam

Để đối phó với cuộc khủng hoảng lũ lụt ở Việt Nam xảy ra vào tháng 10/2020, Hội Sinh viên Việt Nam (VSA) đại học Florida Atlantic University (FAU) đang bán áo thun và quyên góp để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.

Hội VSA đã đăng trên Instagram thông tin chi tiết về số lượng người Việt Nam đã bị ảnh hưởng do lũ lụt, và nơi các khoản quyên góp sẽ được gửi đến để hỗ trợ họ. Bài đăng cho biết, ít nhất 178,000 ngôi nhà đã bị nhấn chìm và hơn 5 triệu người bị ảnh hưởng. Mọi khoản đóng góp và 10% doanh số bán áo thun sẽ được chuyển đến Quỹ Liên kết Thái Bình Dương (Pacific Link Foundation).

Cô Tammy Trương, chủ tịch VSA cho biết, lý do đằng sau việc bắt đầu quyên góp là do họ hiểu được lũ lụt ảnh hưởng đến người Việt Nam như thế nào. Anh Andrew Mei, điều phối viên các sự kiện của VSA giải thích rằng, việc quyên góp là để giúp đỡ những người khác và cũng là để mọi người có thể biết về những điều mà các hãng truyền thông có thể không đưa tin.

Anh Mei cho biết rằng, đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất mà Việt Nam phải trải qua trong nhiều thập niên. Do vậy, hội VSA với tư cách là một tổ chức sinh viên, sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ nhiều nhất có thể.

Tờ University Press cho biết, hầu hết các khoản quyên góp mà VSA nhận được sẽ chuyển qua Venmo, và sẽ có thêm nhiều cách để quyên góp nếu cần, bao gồm các phương thức khác hoặc tiền mặt. (BBT)