05/07/2014 | 0

Hội nhà báo độc lập Việt Nam ra mắt trang ‘Việt Nam Thời Báo”

Hội nhà báo độc lập Việt Nam ra mắt trang ‘Việt Nam Thời Báo”

Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam mới được thành lập một ngày, đã cho ra mắt tờ báo mạng đầu tiên của mình mang tên Việt Nam Thời Báo.

Tờ báo mạng này tạm thời nằm trong mạng xã hội Facebook, và cũng được đưa lên trang mạng của Dòng Chúa Cứu Thế. Tờ báo xuất hiện hôm Thứ Sáu 5 tháng 7, tức một ngày sau khi Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam ra tuyên bố thành lập tại Sài Gòn.

Ông Ngô Nhật Đăng- ủy viên trị sự của tờ Việt Nam Thời Báo- nói rằng “Mơ ước thì rất lớn nhưng sức người có hạn.” Ông nói điều quan trọng nhất là liệu tờ báo có đáp ứng được lòng yêu mến của mọi người hay không.

Ông Đăng cho hay tờ báo mới ra đời chưa đầy 24 tiếng đồng hồ nhưng sự ủng hộ đã vượt quá sự chờ đợi của ông và các đồng nghiệp trong hội.

Được biết ý tưởng thành lập Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam đã được tiến hành từ rất lâu, sau khi nhiều nhà báo tự do lấy làm tiếc trước sự tan rã của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, do blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải chủ xướng.

Theo ông Ngô Nhật Đăng, những người chủ trương tờ Việt Nam Thời Báo cũng đã ý thức được những khó khăn họ có thể gặp phải với nhà cầm quyền CSVN. Nhà cầm quyền cộng sản đã và đang đàn áp các nhà báo tự do.

Ban lãnh đạo của tờ báo rất có thể bị bắt hay đi tù, như trường hợp của blogger Nguyễn Hữu Vinh với trang mạng Ba Sàm. Để chuẩn bị cho việc bị bắt, ông Đăng cho biết, những người trong ban lãnh đạo đều đã chuẩn bị người thay thế mình. Thậm chí những người thay thế, đến lượt họ cũng chuẩn bị sẵn những người thay thế đằng sau nữa.

Thật là đáng khâm phục những con người dũng cảm này. Nếu người dân trong nước không còn sợ hãi trước sự khủng bố, đàn áp của CSVN như họ, chắc chắn Việt Nam sẽ thay dổi theo chiều hướng dân chủ, sẽ có một tương lai tươi sáng hơn. (NLD)