22/02/2015 | 0

Hội nghị thế giới Hồi Giáo chống khủng bố

Hội nghị thế giới Hồi Giáo chống khủng bố

Mecca, Saudi Arabia. (Reuters) – Hội nghị Hồi giáo Toàn cầu Chống Khủng bố đã khai mạc tại Mecca, thủ đô Saudi Arabia trong ngày hôm nay, Chủ nhật 22 tháng Hai.

Cuộc hội nghị này do Liên đoàn Hồi giáo Thế giới tổ chức, có sự tham dự của hơn 700 đại biểu, các học giả, các quan chức của các trung tâm và xã hội Hồi giáo khắp thế giới. Trong số này có các đại tu sĩ Al-Azhar ở Ai Cập và Saudi Arabia, cùng với các nhà lãnh đạo các tổ chức, hiệp hội, các bộ trưởng Hồi giáo, các học giả, nhà nghiên cứu ở nhiều quốc gia khắp thế giới. Hoàng tử Khaled Al-Faisal, thống đốc Mecca đã tuyên bố khai mạc hội nghị mang tiêu đề “Hồi giáo và Chiến dịch chống Khủng bố.” Các thành viên tham dự hội nghị sẽ thảo luận về nguồn gốc của chủ nghĩa khủng bố và sẽ phác thảo một kế hoạch chiến đấu cũng như đi đến sự thoả thuận về định nghĩa rõ ràng của “chủ nghĩa khủng bố.”

Hội nghị này cũng sẽ thảo luận về khái niệm; các nguyên nhân dẫn tới chủ nghĩa khủng bố bao gồm các yếu tố tôn giáo, kinh tế, xã hội, văn hoá, giáo dục và truyền thông; thảo luận về lợi ích khu vực và toàn cầu và tác động của chủ nghĩa khủng bố. Hội nghị này kéo dài trong vòng 4 ngày. (Song Châu)