23/09/2014 | 1

Hội nghị sáng kiến toàn cầu Clinton lần thứ 10 khai mạc ở New York

Hội nghị sáng kiến toàn cầu Clinton lần thứ 10 khai mạc ở New York

New York, New York. (Reuters) – Hội nghị Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton lần thứ 10 được khai mạc tại New York hôm thứ Hai ngày 22 tháng 9, dưới sự chủ trì của cựu Tổng thống Bill Clinton.

Hội nghị năm nay có sự tham dự của một số khách mời quan trọng gồm cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành IBM Ginny Rometty. Trong số các nội dung được thảo luận tại Hội nghị, có phương thức ứng dụng số liệu máy điện toán tốt hơn cũng như cách làm thế nào để tiếp tục thúc đẩy sự bình đẳng đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Đại dịch Ebola ở Tây Phi cũng được các diễn giả tham dự Hội nghị Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton đề cập tới.

Tham gia thảo luận tại Hội nghị còn có Tổng thống Chile Michelle Bachelet, Quốc vương Jordan Abdullah Đệ Nhị. Hội nghị Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton được cựu Tổng thống Clinton khởi xướng năm 2005, nhằm triệu tập các lãnh đạo kinh doanh và chính phủ toàn cầu, để tạo ra và thực hiện các giải pháp sáng tạo cho những thách thức cấp bách nhất của thế giới. Tại Hội nghị Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton năm nay, Tổng thống Obama có mặt và đọc diễn văn vào sáng thứ Ba. (M. Đức)