07/09/2015 | 0

Hội nghị khí hậu: Tổng thống Pháp cảnh cáo nguy cơ thất bại

Hội nghị khí hậu: Tổng thống Pháp cảnh cáo nguy cơ thất bại

Paris, France. (Reuters) – Ngày thứ Hai 7 tháng Chín, tổng thống Pháp Francois Hollande cảnh cáo rằng, các cuộc hội đàm về sự biến đổi khí hậu tại Paris vào tháng Mười Một tới đây có nguy cơ thất bại.

Ông nói rằng, chỉ mới nhận được một vài thông báo khẳng định sẽ góp phần vào việc ngăn chặn sự biến đổi khí hậu bằng cách đóng góp cho ngân quỹ tài trợ. Ông nói rằng, nước Pháp sẽ thực hiện lời cam kết đóng góp 100 triệu Mỹ kim trong vòng 3 tháng tới để giải quyết hậu quả của sự biến đổi khí hậu vào năm 2020. Ông Hollande nói rằng, nếu vấn đề tài trợ không được giải quyết và sự biến đổi khí hậu không bị ngăn chặn một cách triệt để, cũng như cuộc khủng hoảng di dân đang tiếp tục leo thang trong đó có cả dòng người đang tìm cách trốn tránh tai hoạ thiên nhiên thì thế giới sẽ khó khăn hơn trong tương lai.

Theo ông, nếu không giải quyết vấn đề ngay từ bây giờ thì trong vòng 20 năm tới, thế giới sẽ phải đối phó với hàng triệu di dân lánh nạn thảm hoạ thiên nhiên, chứ không phải vài trăm ngàn người như hiện nay. (Song Châu)