19/11/2015 | 1

Hội Nghị APEC: Thủ tướng Canada là nhân vật hấp dẫn nhất

Hội Nghị APEC: Thủ tướng Canada là nhân vật hấp dẫn nhất

Manila, Philippine. (Reuters) – Cảnh sát bảo vệ đã phải can thiệp, đưa Thủ tướng Justin Trudeau ra khỏi đám đông khi hàng trăm nhà báo và người ngưỡng mộ bao vây để được chụp hình, bắt tay và nói lời chào với ông ta.

Thủ tướng Trudeau mới thắng cử trong tháng trước đã giống như một ngôi sao nhạc rock trong lúc tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Thổ Nhĩ Kỳ và hội nghị thượng đỉnh APEC ở Manila. Sau khi rời một cuộc hợp báo, hàng chục ký giả trẻ địa phương và nhân viên hội nghi đã tập trung chung quanh ông ta trong hành lang. Thủ tướng Trudeau tươi cười, vẫy tay, bắt tay vài người, nhưng đám đông đột nhiên tăng lên rất nhanh, hàng trăm người đổ tới chụp hình và la to tên ông ta. Một phụ nữ kêu lên: ông ta đã nắm tay tôi, trong lúc một phụ nữ khác bị đám đông xô đi, gần ngã quỵ. Cô Elaine Laila Blancaflour là một tình nguyện viên nói rằng Thủ tướng Trudeau là người đẹp trai nhất.

Khi Thủ tướng Trudeau cảm thấy lo ngại với đám đông, các vệ sĩ vội đưa ông ta ra khỏi trong tâm hội nghị. Twitter đã mở cuộc thăm dò #APEChottie, yêu cầu người dùng Twitter bỏ phiếu chọn người nguyên thủ hấp dẫn nhất tại hội nghị APEC. Báo chí địa phương tuyên bố Thủ tướng Trudeau là người chiến thắng, và Tổng thống Enrique Pena Nieto về hàng thứ nhì. Thủ tướng Trudeau nói rằng nếu điều này tạo thêm sự chú ý hơn cho Canada, ông ta vui vẻ dùng nó để xây đắp quan hệ tốt hơn với các nước khác, giúp giải quyết những vấn đề lớn hơn của thế giới. (Robert Võ)