Hồi ký của cựu Tổng Thống Barack Obama bán được hơn 887,000 bản trong ngày đầu tiên

Hồi ký của cựu Tổng Thống Barack Obama bán được hơn 887,000 bản trong ngày đầu tiên

Ảnh: Reuters

Tính đến hôm thứ ba (18/11), “A Promised Land”, hồi ký của cựu tổng thống Barack Obama đã bán được hơn 887,000 bản.

Nhà xuất bản Penguin Random House cho biết, con số này đã đánh dấu doanh thu ngày đầu tiên lớn nhất trong số các cuốn sách từng được hãng xuất bản. Con số trên bao gồm tất cả sách được bán ra dưới tất cả các định dạng và phiên bản ở Hoa Kỳ và Canada, cũng như các đơn đặt hàng trước. “A Promised Land” có doanh thu vượt qua cả quyển hồi ký “Becoming” của bà Michelle Obama.

Theo tờ Wall Street Journal, hiện cuốn sách của ông Obama đang đứng đầu trong danh sách bán chạy nhất của cả trang Amazon và BarnesandNoble.com. Do nhu cầu của các nhà bán lẻ ban đầu quá cao nên nhà xuất bản Penguin Random House đã tăng số lượng bản in lên 3.4 triệu bản, thay vì 3 triệu bản như ban đầu.

“A Promised Land” kể về sự nghiệp và những năm tháng làm việc tại Tòa Bạch Ốc của ông Obama. Ông giải thích về con đường mà ông đã đi khi còn trẻ, qua phần lớn những sự kiện xảy ra trong nhiệm kỳ đầu tiên, với những phản ánh về các chủ đề như phong trào Arab Spring và quyết định đưa thêm quân đến Afghanistan. Bên cạnh đó, ông cũng viết về kinh nghiệm của ông dưới cương vị một người cha, người chồng.  (BBT)