Hội huynh đệ tại Michigan State University bị đình chỉ sau cái chết của một sinh viên gốc Việt

Hội huynh đệ tại Michigan State University bị đình chỉ sau cái chết của một sinh viên gốc Việt

Sau cái chết của một sinh viên gốc Việt tại đại học Michigan State University, nhà trường quyết định đình chỉ hội huynh đệ mà sinh viên này vừa gia nhập. Cảnh sát hiện đang điều tra liệu rượu có đóng vai trò gì trong cái chết của sinh viên này hay không.

Vào 2 giờ sáng thứ bảy, cảnh sát nhận được điện thoại báo cáo có 4 người bất tỉnh bên ngoài khu nhà của hội huynh đệ Pi Alpha Phi cách Michigan State University vài dãy nhà. Trong 4 người, anh Phát Nguyễn, 21 tuổi, đã bất tỉnh và ngừng thở.

Cảnh sát và lính cứu hỏa tại East Lansing đã tiến hành hồi sinh tim phổi (CPR) cho anh Phát Nguyễn, nhưng nạn nhânkhông tỉnh lại và đã tử vong. Sở Cảnh Sát East Lansing cho biết rượu có thể là nguyên nhân gây ra cái chết của sinh viên này. Ba người bất tỉnh còn lại đã được đưa đến Sparrow Hospital để chữa trị và hiện đã xuất viện.

Ông Dan Olsen, phát ngôn viên của Michigan State University, cho biết các viên chức nhà trường đã đình chỉ Pi Alpha Phi trong lúc cuộc điều tra được tiến hành. Lệnh đình chỉ buộc hội huynh đệ này phải ngừng tuyển dụng thành viên mới và bị cấm tổ chức các sự kiện trong khuôn viên trường. Cái chết của Phát Nguyễn xảy ra một ngày sau khi Pi Alpha Phi đăng tải trên Facebook thông báo Phát Nguyễn là một trong bốn thành viên mới gia nhập của hội.