17/01/2018 | 10

Hội Giáo Chức Chu Văn An lên tiếng về việc thầy giáo Vũ Văn Hùng bị tạm giam

Hội Giáo Chức Chu Văn An lên tiếng về việc thầy giáo Vũ Văn Hùng bị tạm giam

Thầy giáo Vũ Văn Hùng (trái) và Giáo sư Phạm Minh Hoàng.

Hội Giáo Chức Chu Văn An vừa công bố một bản lên tiếng về việc thầy giáo Vũ Văn Hùng bị công an CSVN giàn cảnh tấn công và bắt tạm giam.

Bản lên tiếng đề ngày 16 tháng 1, kêu gọi những người có lương tri, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các cơ quan ngoại giao quan tâm và lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả tự do ngay lập tức cho thầy giáo Vũ Văn Hùng.

Hội Giáo Chức Chu Văn An nói rằng, người có lương tri ai cũng biết rõ thầy giáo Vũ Văn Hùng là người có tấm lòng yêu nước nhiệt huyết, tích cực tham gia vận động cho dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Ông là người hiền lành, tử tế, thẳng thắn, sống có tình có nghĩa chưa bao giờ gây hấn với ai.

Trước đó ông đã bị công an phiền nhiễu viết giấy triệu tập nhiều lần. Ai cũng có thể nhận thấy, sự việc xảy ra đối với ông Hùng là do công an giàn dựng và không nằm ngoài kế hoạch đàn áp dân chủ và nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản.

Bản lên tiếng cũng chỉ rõ những bất nhất trong các báo cáo và hồi đáp của công an phường Thanh Xuân Bắc và công an quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thầy giáo Vũ Văn Hùng bị công an giàn cảnh cho côn đồ vây đánh ngoài đường vào hôm 4 tháng 1, sau khi ông đi dự lễ kỷ niệm Hội Giáo Chức Chu Văn An. Ban đầu ông bị vu cho tội “gây rối trật tự công cộng” nhưng nay đang bị tạm giam về tội “cố ý gây thương tích”.

Huy Lam / SBTN