Hội đồng y khoa California sắp kỷ luật bác sĩ gốc Việt ở Garden Grove vì lừa đảo bảo hiểm

Hội đồng y khoa California sắp kỷ luật bác sĩ gốc Việt ở Garden Grove vì lừa đảo bảo hiểm

Một bác sĩ gốc Việt ở Garden Grove, Nam California, liên quan tới một đường dây lừa đảo bảo hiểm lên tới 98 triệu Mỹ kim, sắp sửa bị Hội Đồng Y Khoa California kỷ luật.

Bác sĩ Quynam P. Nguyễn, người có phòng mạch y khoa tổng quát ở Long Beach, bị kết án hồi tháng 6 năm ngoái trong vụ án lừa đảo bảo hiểm xử tại Tòa Thượng Thẩm Quận Cam. Sau khi nhận tội, ông bị tuyên án 270 ngày tù giam, 5 năm quản chế và buộc phải trả số tiền bồi thường 335,500 Mỹ kim.

Ông thú nhận đã gửi những hóa đơn ngụy tạo cho các hãng bảo hiểm trong đường dây lừa đảo pháp lý và y khoa mà nhà chức trách cho là do một chuyên gia chỉnh xương nắn gân tên là Peyman Heidary cầm đầu. Ông Heidary, biệt danh “Bố Già”, được cho là đã tạo ra những khoản lợi nhuận khổng lồ bằng cách tuyển mộ những người lao động bị thương và cho họ trải qua một loạt cuộc điều trị kiểu “ai cũng như ai” hết sức tốn kém.

“Bố Già” Heidary không nhận tội và đối diện với 59 tội danh về lừa đảo bảo hiểm. Các công tố viên nói rằng, các hóa đơn lên tới tổng cộng 98 triệu Mỹ kim bao gồm những cuộc điều trị không cần thiết tại các bệnh viện gồm: Anaheim Health Clinic, Santa Ana Health Clinic, Riverside Health Clinic, Corona Health Clinic, Montebello Health Clinic và Bellflower Health Clinic.

Hội Đồng Y Khoa California cho rằng việc bác sĩ Quynam P. Nguyễn nhận tội buộc họ phải có hành động kỷ luật đối với ông.

Huy Lam / SBTN