Hội Đồng Thành Phố Westminster một lần nữa thất bại trong việc đưa đề nghị tăng thuế

Hội Đồng Thành Phố Westminster một lần nữa thất bại trong việc đưa đề nghị tăng thuế

Chỉ vài tiếng trước hạn chót 5 giờ chiều để đệ trình một đề nghị tăng thuế vào phiếu bầu cho Ủy ban Ghi Danh Cử Tri quận cam, Hội đồng Thành phố Westminster đã họp vào thứ Sáu (7 tháng 8)  một lần nữa để quyết định xem có nên đưa đề nghị tăng thuế vào phiếu bầu trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay hay không?

Theo Orange County Register đưa tin, thị trưởng Tạ Đức Trí và nghị viên Tài Đỗ, dù có mâu thuẫn với nhau trước đó, nhưng cả hai lại một lần nữa hợp lực để loại bỏ đề nghị tăng thuế. Thị trưởng Tạ Đức Trí bỏ phiếu trắng và nghị viên Tài Đỗ bỏ phiếu Không đối với việc tiếp tục áp thuế bán hàng 1%. Phải cần ít nhất bốn phiếu Yes mới đủ điều kiện đưa đề nghị tăng thuế vào phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 năm nay.

Vào năm 2016, các cử tri thành phố Westminster đã chấp thuận mức thuế bán hàng 1% hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Vào hôm thứ Sáu vừa rồi, giám đốc tài chính Erin Backs cho biết nếu không tiếp tục giữ mức thuế bán hàng thì thành phố sẽ phá sản vào năm 2027. Nghị quyết mới yêu cầu tăng thuế bán hàng 1.5% và không có ngày hết hạn.

Trước đó, luật sư thành phố Dick Jones nói rằng biện pháp lý tưởng nhất là nên có câu hỏi tăng hay không tăng thuế trong phiếu bầu sắp tới. Nếu được thông qua vào năm 2022 thì đến tháng 4 năm 2023 thuế mới mới có hiệu lực, có nghĩa là sẽ có khoảng trống ba tháng bị mất doanh thu.

Nghị viên Kimberly Hồ là người ủng hộ duy nhất đối với mức thuế bán hàng 1.5% vào thứ Sáu vừa qua vì cho rằng thành phố đang rất cần tiền, tuy nhiên không đồng nghiệp nào tán thành đề nghị của cô. (BBT)