24/06/2017 | 0

Hội đồng thành phố London di dời khẩn cấp 800 gia đình vì lo ngại hỏa hoạn

Hội đồng thành phố London di dời khẩn cấp 800 gia đình vì lo ngại hỏa hoạn

London, Anh. (Reuters) – Nhà chức trách tại Bắc London thông báo vào tối 23/06 rằng, họ phải di dời khẩn cấp 800 gia đình tới nơi ở tạm, sau khi nhân viên cứu hỏa thông báo tòa nhà ở khu Camden không được an toàn.

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Grenfell, làm ít nhất 79 người thiệt mạng, Sở cứu hỏa London đã thực hiện kiểm tra về vấn đề an toàn tại nhiều tòa chung cư khác. Theo The Guardian, nhà chức trách di tản khẩn cấp khoảng 800 gia đình trong 5 tòa chung cư cao tầng ở khu Camden ngay trong chiều ngày 23 tháng 6. Những gia đình này được chuyển đi trong vòng 1 tháng, được đưa tới sống tại những nơi ở tạm thời hoặc khách sạn. Tòa nhà đang được tu bổ. Việc tân trang do công ty Rydon giám sát. Công ty này là một trong những nhà thầu từng tham gia sửa chữa chung cư Grenfell.

Tòa nhà Grenfell được tu bổ vào năm 2016, với chi phí là 11 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên cư dân của hơn 120 căn nhà từng phàn nàn về an toàn hỏa hoạn. Theo The Guardian, đến nay đã có thêm 4 nạn nhân trong vụ cháy ở Grenfell chính thức được nhận diện, nâng tổng số người chết được nhận diện lên thành 9. Sở cảnh sát London tiết lộ những người có trách nhiệm trong vụ cháy này có thể bị buộc tội ngộ sát. (Nguyên Trân)